Làm thế nào để lựa chọn được một loại cửa phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng, nhất là trong giai đoạn các loại cửa trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Hiểu rõ được ưu nhược điểm của các loại cửa là một giải pháp hiệu quả để bạn có thể lựa chọn được loại cửa thích hợp với ngôi nhà của mình.
Cửa gỗ tự nhiên là loại cửa đã xuất hiện khá lâu đời, được xếp vào loại cây đa, cây đề trong làng cửa. Điểm cộng lớn nhất của loại cửa này là khả năng cách âm, cách nhiệt, mang lại vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với nhiều không gian Việt. Cửa gỗ tự nhiên khá dễ tạo hình, đánh bóng, mang lại vẻ hàn mỹ và điểm nhấn ấn tượng cho từng không gian sống. Tuy nhiên song song với những ưu điểm kể trên thì cửa gỗ có nhiều nhược điểm như nặng, dễ bị mối mọt nếu đặt ở những nơi ẩm thấp và không phải loại gỗ tốt. Nếu gỗ không được xử lý kỹ thì sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác. Mức giá của loại sàn gỗ này khá lớn và giao động ở mức 1,7 đến 2 triệu đồng/m2.
Cửa sắt kéo là loại cửa được tạo ra bằng cách hàn lắp ghép nhiều loại sắt với những quy chuẩn khác nhau, vị trí cửa tường ở phần tường đầu nối hoặc mặt tiền. Cửa sắt có độ an toàn khá lớn, kích thước khá đa dạng và tùy theo những mục đích và kết cấu công trình mà gia chủ lựa chọn những loại khác nhau cho thích hợp. Nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là gây ồn áo, đóng mở phát ra âm thanh vô cùng khó chịu. Ngoài ra sau một thời gian dài sử dụng nó sẽ xảy ra hiện tượng han gỉ do tác động từ thời tiết, nắng mưa, các mẫu mã của cửa sắt hiện nay tuy cũng đã dạng nhưng còn khá thô và thiếu tinh tế. Nếu lựa chọn cửa sắt cho ngôi nhà bạn cần phải thường xuyên bả dưỡng và tra dầu để kép dài được tuổi thọ của nó.
Cửa nhôm kính: Cửa nhôm kính nhẹ, khả năng chống thấm tốt, không xảy ra hiện tượng han gỉ cũng như việc vệ sinh khá dễ dàng, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì nhu cầu sử dụng cửa nhôm của mọi nười ngày càng đa dạng. Do đặc tính dẫn nhiệt tốt nên cửa nhôm dễ bị thất thoát nhiệt khi sử dụng trong phòng điều hóa máy lạnh.
Cửa Cổng nhôm đúc đẹp có kết cấu khá vững chắc, cổng nhôm đúc không bị oxy hóa, chịu được khí hậu nóng ẩm rất tốt, độ bền có thể lên tới 50 năm, có thiết kế hoa văn tinh xảo. Tuy nhiên cổng nhôm đúc có giá thành khá cao và phù hợp với những không gian sang trọng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY