Như các bạn đã được biết người đại diện bảo về quyền lợi cho khách hàng, thu thập và thẩm định các thông tin về thị trường cổ phiếu trong hoặc ngoài nước, chứng khoán và trái phiếu chính phủ và đưa các lời khuyên thích hợp cho khách hàng đó là công việc của nhân viên môi giới chứng khoán .
Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của nhân viên môi giới chứng khoán để bạn có thể thông tin được cho các bạn được biết thêm về công việc này.

Nhân viên môi giới chứng khoán phải làm gì?
Những nhân viên môi giới chứng khoán giúp cho các nhà đầu tư giao dịch trên thị trường chứng khoán, tư vấn và phân tích cho khách hàng về những giao dịch chứng khoán, chủ trương hoạt động của thị trường chứng khoán, giúp cho các khách hàng của mình có thể lựa chọn được nơi đầu tư tốt nhất. Phương thức liên hệ với sàn giao dịch là thông qua mạng internet hay mạng điện thoại.
Khi giao dịch được tiến hành, nhà môi giới thông báo người giao dịch và giá cả giao dịch. Người mua trả tiền cho cổ phiếu họ đã mua và nhân viên môi giới thông tin cho người mua về mã số của cổ phiếu sau đó hai bên kết thúc giao dịch.

Lợi ích của người thuê môi giới chứng khoán
Có ích cho bạn rất nhiều trong giao dịch có được sự giúp đỡ của các nhân viên môi giới chứng khoán vì trong những trường hợp không có sự giúp đỡ của họ thì có thể bạn sẽ phải trả chi phí gấp 10 lần để thương lượng thành công. Đối với các cuộc giao dịch lớn thì đây là lựa chọn hợp lí.
Bạn luôn suy nghĩ rằng mình phải trả một khoản tiền cho nhân viên môi giới chứng khoán tuy nhiên bạn cứ yên tâm bởi vì số tiền mà họ mang về cho các bạn nhiều hơn rất nhiều lần so với bạn phải bỏ ra thuê họ. Việc môi giới chứng khoán qua hiện tại ngày nay cũng rất hữu ích đối với các công việc cấp bách.

Điều kiện để trờ thành nhân viên môi giới chuyên nghệp
Thứ nhất bạn phải có giấy phép hành nghề. Giấy phép này phải được cấp từ công ty môi giới chứng khoán và phải trải qua 4 tháng học và thi để hiểu rõ được về ngành nghề môi giới chứng khoán.
Sau khi vướt qua kì thi, các nhân viên này sẽ được công nhận là nhân viên môi giới chứng khoán chuyên nghiệp và họ phải tiếp tục tham gia các lớp đào tạo thường xuyên trong hai năm đầu và trong quá trình làm việc phải không ngừng trau dồi kiến thức.
Tuy nhiên hiện nay còn có một số trường hợp nhân viên môi giới chứng quán không qua một khóa đào tạo nào hết, họ có thể bắt đầu từ một chuyên ngành bất kì nào như bán bảo hiểm,kính tế tài, chính,… điều đó cho thấy để thành công trong công việc này bạn phải cần có sự đầu tư và đam mê.
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY