Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Tìm hiểu về kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu là một trong những hình thức kinh doanh đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. Tuy nhiên trên thực thế thì không phải ai cũng biết kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là gì. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này nhé!
 
Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một hình thức kinh doanh mà một thương hiệu nào đó đồng ý nhường quyền thương hiệu cho một tổ chức hoặc cá nhân bất kì. Tổ chức, cá nhân được nhượng quyền được tự do sử dụng hình ảnh thương hiệu, truyền thông, quảng cáo, phương pháp kinh doanh, công nghệ… trong một khoảng thời gian nhất định. Bên được nhượng quyền sẽ trả một khoản phí, phần trăm hoa hồng, lợi nhuận mà thu được theo hợp đồng đã được kí kết.
 
Để tiến hành là thủ tục kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thì trong hợp đồng cần có các nội dung chính là: quyền và nghĩa vụ cả 2 bên (bên nhận quyền và bên nhượng quyền), chi phí nhượng quyền, cách thức thanh toán, thời gian hợp đồng kí kết, các vấn đề gia hạn, chấm dứt hợp đồng cũng như giải quyết tranh chấp.
 
Phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cho thấy rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm lớn nhất đó chính là giảm thiểu được những rủi ro có thể xảy ra đối với bên hợp tác. Các thương hiệu được nhượng quyền chủ yếu đã tạo được vị thế nhất định trong xã hội, hoạt  động trong thời gian dài và có nhiều lợi nhuận. Đồng thời những thương hiệu đó cũng có cách thức quản lý tốt, người tiêu dùng tin tưởng nhiều. Khi tham gia kí kết hợp đồng, bên được nhượng quyền sẽ tiết kiệm tối đa nguồn chi phí và đồng thời có khả năng thu hút khách hàng cao hơn rất nhiều so với việc chọn một thương hiệu hoàn toàn mới. Đối với khách hàng khi mua hàng hóa, sản phẩm hay sử dụng dịch vụ ở các đơn vị được nhượng quyền cũng sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà mình được đáp ứng.
 
Theo tiêu chí lãnh thổ thì kinh doanh nhượng quyền thương hiệu được chia: nhượng quyền từ Việt nam ra nước ngoài, nhượng quyền nước ngoài vào Việt Nam, nhượng quyền thương hiệu trong nước.
 
Nếu dựa theo tiêu chí phát triển thì nhượng quyền thương hiệu được chia thành: nhượng quyền thương hiệu vùng, nhượng quyền thương hiệu độc quyền, nhượng quyền thương hiệu phát triển khu vực, nhượng quyền thương hiệu riêng lẻ.
 
Hiện nay một trong những lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu được quan tâm và phát triển vàng bạc đá quý. Hadosa là một trong những thương hiệu trang sức cao cấp do Công ty trang sức và phụ kiện Sài Gòn nhượng quyền thương hiệu. Nơi đây cung cấp rất nhiều sản phẩm trang sức, vàng bạc, đá quý cao cấp. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ tới đường dây nóng của công ty.
 

Comments are closed.