Máy in là một phụ kiện ngoại vi của máy tính, cho phép con người tạo ra văn bản và đồ họa chất lượng tốt. Tuy rằng một chiếc máy in mới có giá thành hơi mắc nhưng đối với một số cá nhân không cần quá nhiều nhu cầu cũng như chức năng thì có thể xem qua danh sách của một số loại máy in cũ
Máy in HP
Công ty công nghệ Hp là một công ty Mỹ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo, sản xuất những mặt hàng liên quan đến công nghệ như máy tính, máy in,… HP tập trung phát triển những loại máy tính cá nhân (hay gọi là máy tính để bàn truyền thống) và những phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên khi cách mạng máy tính xách tay bùng nổ, HP vẫn là một trong những công ty đi đầu về chất lượng máy tính khi hàng cho ra đời các notebook hay laptop thế hệ mới. Các sản phẩn của HP được người dùng đánh giá khá cao, họ nhận thấy khả năng xử ly cũng như bộ nhớ của những chiếc máy HP rất tốt và mượt mà không gặp nhiều tình trạng bị treo máy. Khi hãng cho ra đời dòng notebook với ngoại hình mảnh và nhỏ mang lại vẻ sang trọng và trí thức cực kỳ phù hợp với những sinh viên xã hội hay những doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó, chất liệu vỏ của HP luôn được đánh giá cao khi hãng luôn chọn những hợp kim cứng, nhẹ bền bỉ để tạo dựng thân máy.
Lịch sử máy in
Máy in là một thiết bị ngoại vi của máy tính, gần như là công cụ không thể thiếu của mỗi máy tính để bàn. Những máy in đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ của chiếc máy đánh chữ cho ra đời những tờ văn bản đầu tiên nhưng vẫn mang một số nhược điểm. Sau dần những chiếc máy in vẫn sử dụng công nghệ máy đánh chữ nhưng có nhiều cải tiến, làm giảm bớt một vài nhược điểm nhưng vẫn chưa cải thiện được tốc độ in chữ và khả năng in đồ họa. Cuối cùng, vào năm 1984, chiếc máy in laser đầu tiên đã được chế tạo thành công, đi đầu cho nền phát triển in ấn, được coi là phụ kiện được thiết kế riêng cho máy tính để bàn. Nhịp phát triển cho ngành máy in khá ổn định và hơn một thập kỷ sau, một chiếc máy in hiện đại có giá hơn 100 USD. Tuy nhiên đối với một số người lại không sử dụng quá nhiều chức năng của chiếc máy in hiện đại và đi tìm mua những chiếc máy in cũ với giá thấp hơn chỉ còn 1/3 giá trị nội tại. Tuy nhiên, hiện nay, máy in không còn thực sự là phụ kiện bắt buộc của máy tính mà trở thành công cụ để in ấn phẩm và các bức ảnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY