Ngày nay, trong các công trình thi công cửa nhà khuynh hướng từ sử dụng vật liệu như gỗ, sắt đã đươc chuyển qua loại hình vật liệu mới, có khả năng khắc phục được những nhược điểm mà gỗ hay các vật liệu khác còn có, đó chính là mẫu cửa nhôm cao cấp. Tuy có mặt chưa lâu trên thị trường nhưng nó lại được lựa chọn và sử dụng hàng đầu hiện nay của các gia đình hay công trình.
 
Đặc điểm vượt trội của cửa nhôm
Cửa nhôm ngày nay chiếm được cảm tình và tin tưởng sử dụng của đa số các gia đình hơn là sử dụng chất liệu khác vởi những đặc điểm có tính vượt trội hơn hẳn. Sự thay đổi thất thường và liên tục của thời tiết chính là nguyên nhân khiến những cửa làm từ gỗ phải đối mặt với việc cửa bị nứt, rạn do tác động của nhiệt độ, từ đó cửa xuất hiện các khe hở đi kèm với đó là lớp sơn bị bong tróc, gây mất đi tính thẩm mỹ không còn được như ban đầu. Trong khi đó, cửa nhôm kính không chịu những ảnh hưởng đó bởi phần mặt kính được làm từ chất liệu kính cường lực, hoàn toàn chịu được dưới những tác động bởi thời tiết dù là nắng gắt hay gió mưa.
Tính ổn định của cửa kính được nâng cao nhờ vật liệu kính đã được tôi luyện dưới tác động nhiệt và gia công hiện đại để tối ưu hóa mọi ảnh hưởng của ngoại cảnh và phần khung nhôm được thiết kế thông minh để đem đến sản phẩm có tính tiện lợi trong sử dụng. Việc vệ sinh hàng ngày cũng dễ dàng hơn rất nhiều bởi cửa kính rất ít bám bụi và cũng nhanh chóng để loại bỏ những vết bẩn có thể bám trên cửa, không gây mất thời gian trong vệ sinh cũng như phải bỏ ra một lượng công sức ít giúp người dùng luôn tận hưởng một không gian sạch sẽ nhất. Ngoài ra, phần kính trong suốt là điểm nhấn tạo nên khoảng không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, tạo nên tính hiện đại, sang trọng với nhiều phong cách để chọn lựa cho phù hợp với khu vực sử dụng cửa.
 
Một số mẫu cửa phổ biến
Với đặc điểm ưu việt mà ngày nay các mẫu cửa nhôm cao cấp luôn là xu hướng sử dụng với các công trình, tạo nên sự tối ưu nhất. Những mẫu cửa hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú từ kiểu dáng thiết kế đế hoa văn trên kính được sáng tạo để phù hợp với nhiều không gian và sở thích sử dụng của cá nhân. Cửa đẩy nhiều cánh là loại được dùng trong không gian có diện tích rộng rãi, trong khi đó thì loại cửa với phần rãnh kéo linh hoạt lại là lựa chọn cho không gian không quá rộng lớn nhằm tiết kiệm đáng kể diện tích.
Xem thêm: http://tuongkinhtkc.com/tin-tuc/bai-viet/359-vach-ngan-nhom-kinh.html
Xem bài viết trước: http://www.sukienbongdavietnam.com/de-xuat-mau-cua-nhom-nhap-khau-gia-tot-cho-moi-nguoi/