Tình trạng sốt khiến cho rất nhiều mồ hôi bay hơi đi, làm cho cơ thể tương đối thiếu nước
Hãy khởi sự lắng nghe các phản xạ đi cầu của mình. Nếu bạn sống theo một lối sống bận rộn, có thể là bạn quên thử đi cầu trước khi bạn vội vã ra khỏi nhà vào buổi sáng. Bạn hãy huấn luyện lại ruột của bạn bằng cách cho nó cơ hội trút bầu mỗi khi có phản xạ mót đi.
Bạn hãy có óc xét đoán. Trong trường hợp bạn mới bị bệnh khỏi, hoặc đã nhịn ăn vì bất cứ một lý do nào khác, hay nếu bạn đang ở một nơi khí hậu nóng và đổ nhiều mồ hôi, thói quen đi cầu của bạn có thể trở nên bất thường. Đa số người ta bị táo bón nhẹ sau một cơn sốt cao chẳng hạn. Tình trạng sốt khiến cho rất nhiều mồ hôi bay hơi đi, hiện tượng này làm cho cơ thể tương đối thiếu nước và vì vậy cơ thể cố gắng giữ lại nước bằng cách rút độ ẩm từ phân ra. Chứng táo bón nhất thời này sẽ trở lại bình thường khi bạn lại tiếp tục ăn uống bình thường trở lại hay uống nhiều nước. 
Chứng táo bón trong thai kỳ
Progesteron là một trong những chất nội tiết được phóng thích ra với số lượng lớn trong thời gian mang thai. Chất này làm mềm các vòng cơ trơn, cho phép đầu em bé chui lọt qua đường kênh sinh đẻ. Các cơ ruột cũng được nới lỏng và hiện tượng này có thể dẫn tới táo bón.
Vào cuối thai kỳ, sức ép của tử cung đặt lên cơ ruột có thể khiến cho tình trạng này trầm trọng hơn. Bạn chỉ có cách là ăn thực phẩm có nhiều chất xơ và năng tập thể dục hơn thì mới có thể tránh căn bệnh táo bón này trở thành kinh niên. Cũng cần tránh dùng các loại thuốc nhuận tràng nếu không có sự đồng ý của bác sỹ.
Tật gồ ngón chân cái
Tật gồ ngón chân cái là một khối xương trồi ra ở khớp xương chính của ngón chân cái, ở chỗ gắn liền với bàn chân. Tật gồ ngón chân cái do một nhược điểm di truyền ở các khớp ngón chân gây nên. Nếu có sức đè hay căng thẳng quá đáng lên khớp xương đó do đi giày cao gót và không vừa chân, túi hoạt dịch và miếng nệm êm giúp giảm thiểu cọ xát gần khớp xương, có thể trở nên sưng tấy và đầy dịch. Người ta gọi căn bệnh này là bệnh viêm túi. (Trong trường hợp chứng viêm túi xảy ra ở đầu gối thì người ta gọi đó là bệnh sưng đầu gối của những người thường xuyên làm việc nhà do phải quỳ gối lau nhà). Gót giày càng cao, sức nặng của cơ thể càng phân phối không đều và áp lực càng dồn vào một vùng nhỏ hơn của khớp xương ngón chân cái.   

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Mua men bifina có công thức ưu việt 3 trong 1 chứa 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifido và Lactobaccillus, đồng thời đi kèm thức ăn sẵn có cho lợi khuẩn trong mỗi gói men.