Sữa bò không nên pha thêm đồ uống chua như nước chanh, nước cam, không lợi cho tiêu hóa hấp thụ
Đồ uống chua sẽ làm cho chỉ số pH của sữa bò giảm. Chỉ số pH của sữa bò tươi là 6,7 – 6,9, nếu giảm xuống 4,6 casein sẽ kết tủa. Mọi loại đồ uống chua đều có thể làm cho pH sữa bò tươi giảm, khiến protein trong sữa bò kết tủa, không lợi cho tiêu hóa hấp thụ. Vì vậy, sữa bò không nên pha thêm đồ uống chua như nước chanh, nước cam, v..v..
Cũng thế, khi pha sữa bột không nên cho thêm bột quả chua như tinh bột chanh, cam… làm gia giảm để uống sữa ngon.
Sữa bò kỵ quýt: protein trong sữa bò gặp axit trong quýt sẽ kết tủa, ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ protein, vì vậy khi ăn quýt không nên uống sữa. Nếu ăn quýt trước bữa cơm hay ăn quýt khi đói bụng, axit hữu cơ trong quýt sẽ kích thích thành dạ dày, dẫn đến viêm dạ dày hoặc dạ dày nhu động không bình thường, đồng thời ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn.
Sữa bò kỵ chocolate: hàm lượng canxi và protein trong sữa bò rất phong phú. Chocolate được coi là thực phẩm giàu năng lượng, có chứa oxalic axit. Nếu vừa uống sữa bò vừa ăn chocolate, canxi trong sữa bò và oxalic axit trong chocolate sẽ phản ứng thành canxi oxalic khó tiêu. Nếu thường xuyên ăn cùng, có thể dẫn đến tóc bị khô, ỉa chảy, thiếu canxi và cơ thể phát triển chậm. Vì vậy, không nên ăn sữa bò cùng chocolate.
Sữa bò kỵ nước hoa quả chai (tươi): trong sữa có nhiều protein, nước hoa quả thuộc loại đồ uống chua, sẽ làm cho protein kết tủa vón cục trong dạ dày, ảnh hưởng trực tiếp tới việc hấp thụ protein của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa bò. Nếu muốn uống nước hoa quả, nên uống sau 1 tiếng đồng hồ sau  khi uống sữa. Nếu uống riêng nước hoa quả, không những không ảnh hưởng việc hấp thụ protein, mà còn có thể phòng chống táo bón.
Sữa bò kỵ thuốc: uống thuốc bằng sữa bò là không khoa học. Vì trong sữa bò có canxi, sắt, hai thứ này có thể kết hợp với các thành phần trong một số thuốc (như tetracillin) tạo thành chất khó hòa tan, khiến thuốc không được đường ruột hấp thụ. Có một số thuốc thì bị ion canxi, sắt phá hủy, làm giảm nồng độ thuốc trong máu, ảnh hưởng hiệu quả điều trị. Vì vậy không nên uống thuốc bằng sữa bò, sau khi uống thuốc, đợi một tiếng rưỡi sau hãy uống sữa, như vậy mới có lợi cho sức khỏe.
Sữa bò kỵ súp lơ: hàm lượng canxi trong sữa bò rất phong phú, thành phần hóa học trong súp lơ sẽ ảnh hưởng tới việc tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể.