Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Sơ lược về lịch sử thương hiệu đồng hồ Casio Nhật Bản

Bước vào thị trường Việt Nam sớm hơn so với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác, Casio đã và đang luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng cộng đồng người yêu thích đồng hồ nước ta. Từ những sản phẩm cao cấp, trung cấp tới bình dân Casio đều thấu hiểu và cho ra đời nhiều sản phẩm thỏa mãn thị hiếu người tiêu dùng. Cái tên Casio luôn là cái tên quen thuộc trong tâm trí của nhiều người dân. Vậy thương hiệu đồng hồ này đã ra đời và có con đường phát triển như thế nào để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay?

Sự ra đời thương hiệu đồng hồ Casio

Thương hiệu Casio thành lập vào tháng 4 năm 1946 bởi Kashio Tadao – một kỹ sư chuyên về lĩnh vực chế tạo. Ban đầu, Casio cho ra mắt chiếc máy tính compact hoàn toàn bằng điện. Sau đó, hãng dấn thân vào lĩnh vực đồng hồ và nhanh chóng gặt hái được những thành công nhất định.

lịch sử thương hiệu Casio

Năm 1974 đánh dấu sự phổ biến rộng rãi của những mẫu đồng hồ nam Casio bởi sự ưa chuộng của khách hàng ngày càng tăng lên. Đến năm 1983, mẫu đồng hồ Casio G-shock đầu tiên được chính thức trình làng.

Sự phát triển của hãng đồng hồ Casio

 • Năm 1978, mẫu đồng hồ nam Casio đầu tiên được trang bị màn hình LCD Casio được ra mắt.
 • Năm 1982, đồng hồ Analog kết hợp kỹ thuật số được phát hành
 • Năm 1983, mẫu đồng hồ G-Sock chính thức được tung ra thị trường

lịch sử thương hiệu Casio2

 • Tháng 1/1984, Databank đồng hồ đeo tay cho dữ liệu viết tay được phát hành
 • Đồng hồ kỹ thuật số siêu mỏng trình làng vào năm 1985
 • Tháng 11/1988, mẫu đồng hồ Analog dành riêng cho thanh thiếu niên được hãng phát hành
 • Tháng 2/1989, đồng hồ kỹ thuật số với cảm biến cho dự báo xu hướng thời tiết được trình làng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi đồng hồ
 • Tháng 4/1993 đánh dấu sự có mặt của đồng hồ đeo tay cùng với la bàn kỹ thuật số

lịch sử thương hiệu Casio1

 • Tháng 12/1994, những mẫu đồng hồ dành cho phụ nữ được thương hiệu Casio cho ra mắt
 • Tháng 6/1999 đánh dấu một sự kiện có ý nghĩa quan trọng với thương hiệu đồng hồ nam Casio khi mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với cảm biến GPS được hãng phát hành
 • Tháng 11/2002,  đồng hồ G-Shock sử dụng năng lượng mặt trời tích hợp chức năng điều khiển vô tuyến được giới thiệu rộng rãi đến người yêu cỗ máy thời gian.

Hiện tại, Casio có 6 dòng sản phẩm chính, bao gồm: đồng hồ nam Casio G-Shock, Baby-G, Oceanus, Edifice, Sheen và đồng hồ ProTrek. Các mẫu đồng hồ của hãng được bán trên toàn thế giới và nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Hy vọng với đôi dòng gợi mở trên đây, chúng tôi đã có thể giúp người chơi đồng hồ hiểu hơn về lịch sử đồng hồ nam Casio. Yêu thích những cỗ máy thời gian bền bỉ, bạn hãy đến ngay những cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Comments are closed.