Bạn hãy yêu cầu được gặp tham vấn viên có kinh nghiệm giúp đỡ phụ nữ cùng cảnh ngộ với bạn
Nếu bạn có bất cứ loại khối u hay nang nào trong vú, bạn hãy yêu cầu người ta làm sinh thiết vú trước đã, để cho bạn có thể được biết kết quả chẩn đoán, và tham gia vào quyết định là kiểu phẫu thuật nào sẽ được thực hiện. Đây là thai vú của bạn và việc bạn phải để hết tâm trí vào đó cũng công bằng và hợp lý thôi. Điều đó cũng sẽ cho bạn một ít thời gian để chuẩn bị về mặt tinh thần để hy sinh một bên vú. Bạn hãy yêu cầu được gặp một tham vấn viên có kinh nghiệm giúp đỡ phụ nữ cùng cảnh ngộ với bạn. Bạn cũng sẽ có cơ hội bàn tính về kiểu tái tạo thai vú hoặc kiểu vú giả nào bạn sẽ ưng đeo.
Sốt
Nếu bạn cảm thấy trong mình rất nóng và đổ mồ hôi, hoặc có cảm giác lạnh run và khó ở, thì chắc chắn là bạn đang sốt. Đây là dấu hiệu cơ thể bạn đang chống lại sự nhiễm trùng. Thân nhiệt 38 độ C trở lên là sốt. Nếu thân nhiệt của bạn lên tới 40 độ C, bạn phải đi bác sỹ ngay. Bạn hãy làm hạ nhiệt với thuốc aspirin, uống nhiều nước mát, không có rượu, và nằm trong một căn phòng mát, và tối.
Một cách làm giảm thân nhiệt khác là nếu bạn không cảm thấy quá mệt mỏi khi đi lại thì nên ngâm mình trong nước ấm. Điều này rất tốt nếu bạn không muốn uống thuốc để làm hạ nhiệt. Nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể bạn tiêu diệt nhiễm trùng.
Trong trường hợp bạn đang mang thai, bạn đừng nên uống bất cứ thuốc gì, kể cả aspirin, nếu không có sự đồng ý của bác sỹ.
Nếu bạn không thể nào chẩn đoán ra bệnh gì từ thông tin này, hãy hỏi ý kiến của bác sỹ.
Tình huống 1: bạn mới từ nước ngoài trở về.
Có thể là do: đây có thể là triệu chứng một bệnh nhiệt đới. Bạn nên đi bác sỹ.
Tình huống 2: bạn bị nhức đầu và cứng cổ, ánh sáng làm bạn chói mắt, bạn ngủ gà ngủ gật và bạn đã bị nôn mửa.
Có thể là do: đây có thể là bệnh viêm màng não, một tình trạng viêm tấy não. Bạn nên đi bác sỹ ngay lập tức.
Tình huống 3: sốt có chứng nổi ban kèm theo.
Có thể là do: bạn có thể mắc phải một bệnh nhiễm trùng như bệnh sởi hay bệnh thủy đậu. Nếu bạn đang mang bầu và bạn bị nổi ban kèm với nổi hạch ở cổ, đó có thể là bệnh Hồng ban Rubeole có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đứa con trong bụng. Nếu chứng ban màu đỏ tía và có ấn xuống vẫn đứng nguyên, đó có thể là một phản ứng dị ứng.