Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Phần mềm HRM hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả

HRM là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Human Resource Management” được hiểu là Quản trị nguồn nhân lực”. Quản trị nguồn nhân lực có khá nhiều các khái niệm được tiếp cận từ các khía cạnh khác nhau.

Đối với doanh nghiệp thì các nguồn lực là nguồn vốn, tiền bạc, vật chất, thiết bị và con người cần thiết để tạo ra hàng hóa và dịch vụ để đưa ra thị trường. Đa số các doanh nghiệp đều xây dựng các quy trình đầy đủ về cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị đảm bảo cung cấp khi cần thiết. Riêng đối với nhân sự con người thì các doanh nghiệp cũng cần có qui trình quản lý nhân sự – một nguồn lực vô cùng quan trọng.

Một phần mềm hrm cần phải tối ưu cho tinh gọn, tiết kiệm chi phí, hiệu quả trong hoạt động cho doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu và qui mô của doanh nghiệp thì daonh nghiệp có thể triển khai từng phần hoặc tích hợp đầy đủ phần mềm quản lý nguồn nhân lực. Quản trị nhân sự là tổ hợp toàn bộ mục tiêu, chiến lược và công cụ mà qua đó các nhà quản trị và nhân viên trong doanh nghiệp dùng làm nền tảng cho cung cách ứng xử để phát triển doanh nghiệp.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm HRM
Phần mềm HRM giúp hợp lý hoá quy trình quản lý lực lượng lao động, khai thác tối đa tiềm năng của nhân viên. Chúng tôi xin đưa ra các lợi ích chính của phần mềm:
1.    Tuyển dụng hiệu quả. Phần mềm giúp chuẩn bị thông báo tuyển, đưa lên các trang tuyển dụng khác nhau, lựa chọn và đánh giá các ứng viên phù hợp với tiêu chí.
2.    Giúp đưa ra đánh giá đầy đủ về nhân viên và kỹ năng của họ. Tập trung thông tin nhân viên, giúp phát triển chuổi hành động thông minh hơn khi phân công công việc, nhờ đó nhân viên dễ dàng biết được hồ sơ chi tiết của mình và các trách nhiệm được giao, tự mình cập nhật thông tin nếu cần.
3.    Giúp quản lý toàn diện lực lượng lao động. Đem tất cả các hoạt động liên quan đến HR vào một lớp duy nhất, nghĩa là bạn có thể phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng từ một giải pháp duy nhất, hiệu quả về chi phí.
4.    Giúp nâng cao sự cộng tác. Cung cấp cho người dùng một panel (bảng) giao tiếp để họ có thể theo dõi các cập nhật gần nhất, bình luận về công việc hay chia sẻ ý tưởng.
5.    Quản lý tính lương. Bảo đảm lương, phúc lợi cho nhân viên, giảm tình trạng nghỉ việc, tuân thủ các quy định về thuế.
6.    Giúp đánh giá & khen thưởng chính xác. Một hệ thống tốt giúp theo dõi sự tiến triển của mỗi nhân viên và phát triển các thực tiễn chất lượng để đánh giá công việc, khen thưởng xứng đáng cho nhân viên. Một vài hệ thống còn giúp phát hiện các xu hướng hay hình mẫu tiêu cực.

Phần mềm HRM tại Việt Nam
Dù không rõ thời gian hình thành nhưng thị trường phần mềm HRM tại Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với nhiều nhà cung cấp tham gia.
Do trình độ phát triển phần mềm tương đối chậm hơn so với thế giới, nên các tính năng được trang bị trên phần mềm HRM của Việt Nam chỉ đáp ứng các yêu cầu cơ bản như chấm công, tính lương, theo dõi nhân viên, lên lịch đào tạo… chứ chưa có (hoặc có nhưng rất ít doanh nghiệp sử dụng) các tính năng cao cấp hơn như phân tích hay cung cấp các báo cáo nhân sự có tính chiến lược cho đội ngũ quản lý.
Chi phí mua và sử dụng phần mềm HRM ở Việt Nam cũng đa dạng, tuỳ theo nhà cung cấp,  phân hệ hay số người dùng mà sẽ có những mức giá khác nhau.
Nếu bạn muốn thử một phần mềm HRM ít rủi ro với các chức năng thích hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn, bạn có thể bắt đầu ngay với phần mềm HRM của Công ty CP Giải pháp ERP-ITG

 

Comments are closed.