Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Nước chè và rượu

Uống rượu xong uống nước chè, tim bị hai thứ kích thích, do tăng cường độ kích thích mà thêm phụ tải
Sách cổ ghi: “rượu tính thuần dương, vị cam cay, thăng dương phát tán, hơi hanh nhiệt. Uống nước chè sau khi uống rượu hại thận, lưng chân nặng trĩu, bàng quang lạnh đau.”
Ngoài ra, cồn kích thích mạch máu, chè có tác dụng kích thích tim, uống rượu xong uống nước chè, tim bị hai thứ kích thích, do tăng cường độ kích thích mà thêm phụ tải. Người mắc chứng chức năng tim mạch yếu càng phải kiêng kị.
Nước chè kỵ thịt dê: ăn thịt dê xong uống nước chè có hại cho sức khỏe. Thịt dê thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, có khả năng chống lạnh tốt. Hàm lượng canxi, sắt trong thịt dê nhiều hơn thịt lợn, thịt bò. Người mắc bệnh phổi, lao, viêm họng, hen, thiếu máu, hậu sản khí huyết hư, ăn thịt dê bồi bổ rất tốt. Nếu ăn thịt dê xong uống nước chè, axit trong nước chè và protein trong thịt dê sẽ kết hợp thành một chất có thể làm giảm nhu động của đường ruột, thành phần nước trong đại tiện giảm, gây ra táo bón. Người bị táo bón mà ăn thịt dê xong uống nước chè, khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Cho nên ăn thịt dê xong, cách 2 – 3 tiếng đồng hồ hãy uống nước chè.
Nước chè kỵ thuốc: axit trong nước chè có thể có phản ứng hóa học và kết tủa với thành phần trong thuốc, ảnh hưởng việc hấp thụ thuốc. Nếu uống thuốc an thần bằng nước chè, thì chất gây hưng phấn trong nước chè như cafein và kiềm chè sẽ làm suy giảm tính chất an thần của thuốc. Do chủng loại thuốc quá nhiều, khó phân biệt, cho nên uống thuốc bằng nước sôi nguội là an toàn nhất.
Cà phê kỵ thuốc lá: người hút thuốc lá mỗi ngày uống 3 tách cà phê trở lên, có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy gấp 4 lần so với người uống cà phê nhưng không hút thuốc, vì cafein có thể gây ung thư tuyến tụy, người thường xuyên uống cà phê có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn 2 – 3 lần so với người không uống cà phê.
Cà phê kỵ rong biển, chè, mộc nhĩ, và rượu vang: ăn cùng làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.
Sữa đậu nành kỵ mật ong: trong mật ong có tới 75% gluco, fructose và một ít axit hữu cơ, hàm lượng protein trong sữa đậu nành cao hơn sữa bò, khi hòa chung 2 thứ, axit hữu cơ và protein sẽ kết tủa thành chất cơ thể không hấp thụ được, vì vậy không nên pha mật ong vào sữa đậu nành để uống.
Sữa đậu nành kỵ trứng gà: mỗi 100g sữa đậu nành có 4,4g albumin, mỗi 100g trứng gà có 14,8g albumin. 

Comments are closed.