Việc một cá nhân hay tổ chức kinh doanh hàng hóa/dịch vụ theo phương pháp kinh doanh, gồm: Thương hiệu, cách thức quản lý của bên nhượng quyền tại địa chỉ trong một khoảng thời gian nhất định với phần trăm doanh thu, gọi là nhượng quyền thương hiệu. Hiện nay, khá nhiều mặt hàng bắt đầu thực hiện việc nhường quyền thương hiệu. Đá quý thì sao? Vấn đề nhường quyền thương hiệu đá quý sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết cho bạn ở bài viết dưới đây.
 
Ngày 31/3/2006 Nghị định số 35/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động nhượng quyền thương mại bao gồm:
 
·         Dịch vụ, hàng hóa được phép nhường quyền thương mại là dịch vụ, hàng hóa không thuộc danh mục cấm kinh doanh, buôn bán.
 
·         Đối với doanh nghiệp nước ngoài, việc nhường quyền thương mại chỉ được thực hiện với mặt hàng phân phối theo cam kết quốc tế của Việt Nam.
 
Bàn về vấn đề: “Nhường quyền thương hiệu đá quý có được phép hay không?” – Câu trả lời là có. Tức là, chủ sở hữu thương hiệu tại Việt Nam có quyền chuyển sử dụng và cho phép bên khác sử dụng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài lại không được quyền phân phối theo Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam.
 
Công ty Trang Sức và Phụ Kiện Sài Gòn (SAJA) gần đây đã nhường quyền thương hiệu đá quý cho một công ty, gọi là HADOSA. Mặt hàng HADOSA cung cấp rất đa dạng, phong từ từ túi, ví da cá sấu tới các loại bạc thái, sừng, gỗ quý, đá quý (Cẩm Thạch, Ngọc Trai, Thạch Anh…). HADOSA được đánh giá là một trong những thương hiệu đá quý chất lượng và nhận được nhiều sự tin cậy của người tiêu dùng.
 
Hiện nay, HADOSA có chi nhánh tại 3 địa chỉ, gồm: Số 587-589 Đường 3/2, Phường 8, Quận 10, Số 06 Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM và 1128 CMT8 , P4 , Q. Tân Bình, TP. HCM. Để được hỗ trợ qua tổng đài điện thoại, quý người dùng hãy nhấc máy, gọi về số máy: 028. 2253. 2792 – 028. 3847. 4789 – 028. 6650. 1650.
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin từ phía người dùng về HADOSA, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào website www.hadosa.com để được đội ngũ tư vấn viên của HADOSA tư vấn, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.
 
Trên đây là một vài thông tin về vấn đề nhường quyền thương hiệu đá quý. Nhường quyền thương hiệu đá quý là một vấn đề khá phức tạp, đòi hỏi đôi bên trong quá trình nhượng quyền sử dụng cần tìm hiểu chi tiết và chính xác về thủ tục hành chính, tránh sai sót gây hiểu nhầm trong hoạt động thương mại.
 
Xem thêm: http://hadosa.com/bai-viet/nhuong-quyen-thuong-hieu-la-gi-tinh-hinh-nhuong-quyen-thuong-hieu-tai-viet-nam-hien-nay_545.html
 
Xem thêm: http://www.khoanhkhaccuocdoitoi.com/news/detail/trang-suc-bac-thai-lan-san-pham-cuc-chat-va-la-cua-nguoi-thai-3077.html