Trong các cuộc họp, hội nghị, khai giảng,… hệ thống âm thanh, ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sự kiện diễn ra tại đây, chính vì thế mà các khách hàng luôn xét tiêu chí này là đầu tiên khi quyết định sử dụng hội trường. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chất lượng và tiêu chuẩn chọn loa hội trường.
 
Tầm quan trọng của âm thanh hội trường
Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, hầu hết các hội trường lớn đều được trang bị dàn âm thanh để phục vụ nhu cầu sử dụng hội trường cho các sự kiện ở đó. Chất lượng âm thanh trong những năm gần đây đã được cải thiện hơn rất nhiều so với trước kia, tùy vào những mục đích sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào diện tích của không gian sử dụng mà có những loại loa với tần suất khác nhau. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất loa chuyên nghiệp tạo ra những loại loa chuyên dụng dành cho từng mục đích, để chất lượng âm thanh tạo ra được tốt nhất. Các hội trường lớn ngoài mục đích là nơi diễn ra các cuộc hội họp mà còn có các chương trình văn nghệ chính vì thế mà các tiêu chuẩn chất lượng cho âm thanh cho loại loa này là rất cao.
Ở một số hội trường có diện tích lớn, không gian rộng, số lượng người tham gia sự kiện khá đông chính vì vậy mà đòi hỏi công suất loa phải đáp ứng được điều kiện không gian và số lượng người đó. Với hội trường nhỏ thì không nên lựa chọn loa có công suất không quá to vì dễ gây tiếng ầm, chất lượng âm thanh sẽ kém đi. Còn đối với hội trường có kích thước khá lớn, thì nên chọn loa có công suất lớn sẽ giúp cho người tham dự dễ dàng theo dõi và đem lại chất lượng cho buổi sự kiện. Để tiện cho việc di chuyển và tối ưu hóa diện tích không gian của hội trường thì thiết kế loa thường sẽ tối giản hóa kích thước. Người ta thường sử dụng loa treo tường vừa là để tiết kiệm diện tích, vừa là để mang lại nét thẩm mĩ cho căn phòng, người tham dự cũng dễ dàng theo dõi thông tin được trình bày hơn.
 
Một số điều bạn chưa biết
Hầu hết các cửa hàng, đại lý bán thiết bị âm thanh đều có bày bán các sản phẩm loa hội trường với nhiều kiểu dáng và công suất khác nhau. Người mua ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe và có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài và giá cả thì hợp lý. Người mua nên lựa chọn những hãng loa có thương hiệu và những cơ sở kinh doanh uy tín để lựa chọn mua sản phẩm này.
Xem bài viết trước: http://www.kyucmienque.com/news/detail/thiet-ke-am-thanh-nha-hang-286.html