Phần âm thanh: Âm thanh được coi là hạng mục quan trọng nhất trong một phòng karaoke. Bạn có thể lựa chọn hệ thống âm thanh đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Toa… để đảm bảo cho không gian cửa hàng nhà bạn có những nguồn âm thanh tuyệt vời. Với những chueyen gia âm thanh, họ có khả năng cảm thụ tốt nhất để chọn lựa thiết bị, điều chỉnh thiết bị và làm nên những nguồn hát âm thanh hài hòa nhất, đảm bảo nhất cho những bản Balad, R&D  trữ tình hay những bản nhạc Rock sôi đông.
Kỹ thuật cách âm: Phòng cách âm cần chắn được âm thanh từ bên ngoài vào, ngoài ra nó cũng cần phải đảm bảo yêu cầu hút được các âm thanh từ người ca sĩ hát ra và không cho nó bật trở lại mà phải được truyền ra ngoài bằng cách ngấm dần. Có thể thực hiện kỹ thuật cách âm bằng cách:
+Thứ nhất, xử lý cách âm tiêu âm bao gồm cao su non 1,3cm, xốp tốt 4cm, bông thủy tinh 2cm và những túi bóng khi.
+Thứ hai, ơàm phẳng và trang trí các bề mặt bằng gỗ.
+Thứ ba, hoàn thiện bằng gương, mút, nỉ và nhung tranh ảnh giúp cho việc cách âm dược tốt nhất. 
Đối với sàn chúng ta cần mua thêm thảm và cách âm, hút âm. Lưu ý pòng kính có thể tạo ra một không gian đẹp hơn những phòng kính kín và tạo ra hiện tượng dội âm nên không nên dùng vật liệu này trong kinh doanh quán karaoke. 
+Để thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp thì các bức tường phòng không nên làm phẳng vì nếu âm thanh đập vào tường này sẽ dội lại ngay, phòng thu âm cần có những vật liệu chống phản âm( có thể sử dụng những màn vải dầy bọc bốn phía, có thể chống rung mặt đất và chống tiếng ồn). 
+Nên thiết kế hệ thống quạt thông gió, xử lý sao cho mát vừa không tác động đến cách âm trong mùa hè.
+Tùy thuốc vào điều kiện mà lựa chọn các chất liệu cách âm để thi công tư 3 lớp đến 8 lớp:  Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí.
Phần ánh sáng: Ánh sáng là điểm nhấn ấn tượng đối với khách hàng.
+Đối với ánh sáng ngoại thất thì cái cần quan tâm nhất là biển quảng cáo phải ấn tượng, phải sử dụng ánh sáng sao cho nó trở thành độc chiêu mời gọi khách hàng. Đó là những sắc mầu chủ đạo của logo nhà hàng, câu slogan hay bất kỳ điểm nào đặc trưng cho nhà hàng của bạn để luôn có sự khác biệt với những nhà hàng khác, sử dụng ánh sáng phải đủ mạnh để tạo nên sự ấn tượng và riêng biệt.
+ Sự hài hòa giữa ánh sáng và phần nội thất luôn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thường thì một phòng karaoke sử dụng các loại đèn mang lại hiệu quả và độ an toàn cao bao gồm hai loại đèn là  đèn led hay đèn laze. Đèn Laze giúp khách hàng phấn khích và “lên đỉnh” vui vẻ với những bản nonstop hay remix… Đèn Led luôn an toàn, ánh sáng lại không quá chói chang và tạo hiệu ứng tốt nên được tin dùng.
Ngoài ra cũng cần chú ý đến phần nội thất: đồ nội thất đơn giản gồm một ghế sofa bọc da màu đen có kích thước rộng và những mảng tường gạch thô sơ để lộ ra vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên rất phong cách cá tính chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng.
 
 
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY