Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Những thông tin liên quan tới hệ thống báo cháy

Hiện tượng cháy nổ là một mối quan tâm đặc biệt của mọi người trong xã hội. Các vụ việc cháy nổ gây ra rất nhiều thiệt hại về tài sản, về tinh thần và đặc biệt là tính mạng của con người. Vì vậy mà đa số các hộ gia đình, các công ty, khu công nghiệp đều được lắp đặt các hệ thống báo cháy tự động và các bình cứu hỏa được đặt ở khắp nơi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang tới một số thông tin về hệ thống này.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống cháy nổ:
Hệ thống báo cháy được coi là một hệ thống rất quan trọng hiện nay. Nếu có sự xuất hiện của các hiện tượng liên quan đến cháy như nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện của các tia khỏi, các tia lửa cháy nhỏ… thì lập tức thiết bị được lắp đặt này sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin đi tới hệ thống trung tâm cháy nổ. Thiết bị đầu ra có trách nhiệm sẽ phát ra âm thanh, đèn báo để mọi người có những các xử lý kịp thời và thích hợp nhất. 
Điều này sẽ giúp giảm tránh các sự việc không hay có thể xảy ra. Đồng thời sự cảnh bảo này giúp cho con người sẽ sử dụng các thiết bị máy móc có điện, hệ thống bếp nấu, tủ lạnh… một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Phân loại hệ thống phát hiện cháy nổ:
Hiện nay trên thị trường có 2 loại hệ thống phát hiện cháy nổ thông dụng và được ứng dụng rộng rãi nhất. Đó chính là hệ thống phát hiện cháy nổ thông thường và hệ thống phát hiện cháy nổ địa chỉ.
Hệ thống phát hiện cháy nổ thông thường thường được lắp đặt trong 1 khu vực nhỏ hoặc trong một tầng của ngôi nhà. Tuy nhiên sản phẩm này lại có nhược điểm khi khả năng hoạt động của chúng không được mở rộng. Khi có sự cố xảy ra thì hệ thống này sẽ thông báo theo từng khu vực của toàn nhà, mỗi kênh báo có thể là ở các phòng gần nhau , mỗi kênh báo lại được lắp đặt hệ thống đường dây tín hiệu để có thể phát ra tín hiệu khi có sự cố.
Còn đối với hệ thống phát hiện cháy nổ theo địa chỉ thì số lượng địa chỉ của hệ thống này được xác định bởi số mạch tín hiệu của nó. Mỗi mạch tín hiệu này lại có khả năng giám sát tất cả các thiết bị có cùng kết nối với chính nó, bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị địa chỉ cùng lúc và trong một khu vực rộng hơn. Chúng có tính năng kĩ thuật khá hiện đại nên hệ thống này thường được lắp đặt ở những công trình lớn để có thể giúp con người xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra một cách nhanh chóng và kịp thời. 
 

Comments are closed.