Xe Hyundai Elantra 2016 là dòng xe mới được đưa vào thị trường Việt Nam đầu năm 2016. Vậy có nên mua xe ô tô Hyundai Elantra 2016 phiên bản dùng lướt hay không? Và nên lưu ý những gì khi mua xe cũ?

Tìm hiểu kỹ về phiên bản xe định mua

Trước khi quyết định mua xe bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về dòng xe bạn định mua. Những điểm mạnh, điểm yếu của dòng xe đó và các đánh giá từ cộng đồng mạng. Những thông số kỹ thuật từ thiết kế bên ngoài đến nội thất bên trong cùng mức giá đang bán ra tại thị trường Việt Nam. Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình mua xe sau này.

Khi bạn nắm rõ về các dòng xe bạn sẽ ra được quyết định nên mua xe gì là phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Từ đó định hướng tìm xe một cách dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian dàn trải cho việc tìm xe.

Xác định rõ người bán xe

Việc mua xe cũ bạn cần xác định rõ xem xe đó được bán là xe chính chủ do chủ xe đang đi hay là xe bán thông qua “môi giới”. Vì yếu tố này quyết định đến giá xe bạn sẽ mua. Nếu bạn mua xe chính chủ việc mua bán sẽ được thương lượng và bạn có thể mua xe với giá thấp hơn so với mua xe thông qua cầu trung gian. Bởi qua một khâu trung gian là bạn mất đi một lượng tiền cho dịch vụ rồi. Do đó, hãy tinh ý và chịu khó tìm kiếm các thông tin về người bán để trở thành người mua có lợi nhất.

Chị Nga (Ba Đình, Hà Nội) nói “Giờ nhu cầu mua xe ô tô cũ nhiều lắm, do đó việc xuất hiện những người làm dịch vụ cò mồi là chuyện đương nhiên. Do đó mua xe hay bán xe các bạn đều phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền oan cho dịch vụ này. Tuy nhiên nhiều lúc khi cần xe gấp thì vẫn phải chấp nhận mất một số tiền vì mình không có nhiều thông tin về xe cũ mà”.

Đảm bảo các giao dịch minh bạch

Mua xe ô tô là một tài sản khá lớn do đó mọi giao dịch hãy thật minh bạch như trao tiền, sang tên. Bạn cần có các giấy tờ công chứng hay bản gốc khi tiến hành giao dịch mua xe. Vì ngày nay việc lừa đảo diễn ra rất nhiều, do đó cẩn thận vẫn hay hơn.

Tìm hiểu thật kỹ chiếc xe mình định mua

Vì là xe cũ nên việc đảm bảo chất lượng xe không còn nguyên vẹn và tính an toàn không cao như mua xe mới. Do đó, hãy thật cẩn thận khi quyết định mua xe cũ. Trước hết quan sát bên ngaoif xe xem những vết trầy xước, những vết sơn làm lại để xác nhận xem xe có bị va đập mạnh ảnh hưởng chất lượng xe hay không? Sau đó hãy chạy xe và cảm nhận về máy xe. Khi xem xe tốt nhất hãy đi cùng một thợ lành nghề hiểu biết về xe để có được những tư vấn chính xác nhất.

Chuẩn bị về kinh tế

Khi mua xe dù cũ hay mới đều phải chuẩn bị về kinh tế do đó hãy xác định xem mình định mua xe tầm bao nhiều tiền để có thể tìm xe chuẩn với số tiền mình có.

Hãy so sánh giá xe cũ trên thị trường trước khi quyết định mua xe gì. Để có thể có sự đàm phán giá với người bán được lợi nhất có thể.

Xem thêm: http://kienthucsuckhoenugioi.com/?p=2655

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY