Một chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý là niềm hạnh phúc đối với nhiều người đàn ông. Tuy nhiên, để giữ được chiếc đồng hồ luôn được mới và bền bỏ theo năm tháng thì chúng ta cần phải biết những kinh nghiệm bảo quản cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm đó qua bài viết những lưu ý để đồng hồ của bạn luôn mới sau đây:

Một chiếc đồng hồ được cấu tạo từ hàng trăm linh kiện nhỏ, rất nhiều trong số đó khá phức tạp và để đảm bảo rằng mỗi một phần được hoạt động với độ chính xác tối đa, ngoài việc mang đồng hồ đi bảo dưỡng định kì tại các trung tâm bảo hành được hãng ủy nhiệm. Bạn nên lưu ý tới các yếu tố sau:

Tránh xa từ trường

casio-f91w-tu-chiec-dong-ho-huyen-thoai-tro-thanh-thiet-bi-nguy-hiem-nhat-the-gioi

Để đảm bảo các linh kiện của đồng hồ không bị nhiễm từ, bạn cần giữ cho nó tránh khỏi từ trường. nguồn từ tính như TV, điện thoại di động, máy tính, loa vv… có thể dẫn đến sự từ hóa của chiếc đồng hồ của bạn, làm cho nó chạy không ổn định.

Tránh xa nước

Hãy luôn chú ý tới mức độ chịu nước của đồng hồ được nhà sản xuất khuyến cáo và tránh điều chỉnh núm đồng hồ trong môi trường nước.

casio-g-shock-mr-g-mrg-g1000-watch-4-f7372

Nếu đồng hồ của bạn có thiết kế núm vặn ren thì bạn phải chắc chắn núm đồng hồ luôn được khóa chặt cẩn thận. Điều này sẽ ngăn chặn nước xâm nhập vào các cơ chế bên trong đồng hồ.

Tránh xa môi trường hóa chất, nước tẩy rửa mạnh

Luôn luôn tránh đồng hồ của bạn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hóa chất như dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa và mỹ phẩm khác. Những sản phẩm này có thể làm hỏng dây đeo, làm bạc lớp mạ màu hoặc làm biến dạng các zoăng cao su của đồng hồ

Tránh môi trường nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột

casio-edifice-chronograph-efr-526l-1avudf-citytime86-1304-24-citytime861

Để đồng hồ đeo tay tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể khiến các zoăng cao su của đồng hồ bị co dãn, điều này ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ

Tránh làm rơi đồng hồ và va đập mạnh

Mỗi chiếc đồng hồ chứa hàng trăm linh kiện nhỏ, khi bị va đập mạnh có thể làm các linh kiện bị xê dịch thậm chí hỏng hóc.

dong-ho-casio-efr-520l-13

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất để giữ cho chiếc đồng hồ trên tay bạn luôn bền bỉ, mới mẻ. Tuy nhiên, tùy vào chất liệu và từng loại đồng hồ khác nhau cần có sự bảo quản và sử dụng khác nhau để mang lại “sức khỏe” dài lâu và tăng tuổi thọ cho những chiếc đồng hồ.