Ngoài động cơ là bộ phận quan trọng nhất thì vỏ đồng hồ, dây đồng hồ, mặt số đồng hồ cũng là những bộ phận quan trọng không kém góp phần tạo nên một chiếc đồng hồ đeo tay đẹp, thời trang, bền và tiện dụng.
Vậy dây đồng hồ, vỏ đồng hồ và mặt đồng hồ đeo tay có những loại nào, loại nào tốt, loại nào giá cả phải chăng, loại nào nên sử dụng?
Cùng chúng tôi tìm hiểu dây đồng hồ, vỏ đồng hồ và mặt đồng hồ đeo tay trong bài viết này để hiểu hơn về chiếc đồng hồ đeo tay của bạn, từ đó giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn sử dụng đồng hồ đeo tay nhé!
Tìm hiểu dây đồng hồ, vỏ đồng hồ và mặt đồng hồ đeo tay
1. Dây đồng hồ đeo tay
đồng hồ nam giá rẻ tphcm thường có 2 loại chính được người dùng biết đến là dây da và dây kim loại, tuy nhiên, thực tế dây đồng hồ đeo tay có rất nhiều loại, loại dây mạ, dây thường, dây da cao cấp, dây vải, dây vàng, dây bạch kim,…và nhiều loại dây đồng hồ đeo tay khác nữa. Mỗi loại dây đồng hồ đeo tay có những ưu nhược điểm và phù hợp với từng người dùng khác nhau.
Hãy lựa chọn dây đeo đồng hồ phù hợp với mình
2. Vỏ đồng hồ đeo tay
Tương tự như dây đồng hồ, vỏ đồng hồ cũng đa dạng chủng loại không kém, các loại vỏ đồng hồ cơ bản như vỏ đồng hồ kim loại, vỏ đồng hồ hợp kim, vỏ nhựa, vỏ thép không rỉ, vỏ inox.
Giá thành và độ bền của các loại vỏ đồng hồ quyết định đến giá thành của vỏ đồng hồ cũng như ứng dụng của đồng hồ đeo tay đó.
3. Đáy đồng hồ
Đáy đồng hồ chính là bộ phận đằng sau chiếc đồng hồ đeo tay áp sát vào cổ tay người đeo.
Đáy đồng hồ rất quan trọng vì vậy thường được lựa chọn vật liệu tốt nhất.
Đáy đồng hồ có các loại như đáy cậy, đáy xoay, đáy lắp vít,…mỗi loại đáy cũng có những ưu nhược điểm cụ thể cho từng dòng đồng hồ đeo tay hiện nay
4. Vành đồng hồ
Vành đồng hồ chính là bộ phận bảo vệ đồng hồ tránh va đạp, xước xát khi va chạm, bảo vệ mặt kính đồng hồ khỏi vỡ khi rơi,…
Vành đồng hồ mỗi dòng được thiết kế khác nhau sao cho thẩm mỹ và tiện dụng nhất.
Vành đồng hồ cũng có các loại như vành trơn, vành chống xước, vành cố định, vành xoay,…
5. Mặt số đồng hồ đeo tay
Mặt số đồng hồ đeo tay chính là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến thẩm mỹ của chiếc đồng hồ đeo tay. Mặt số đồng hồ đeo tay có các loại như mặt số có lịch, mặt không lích, mặt sơn bóng, mặt số mài, mặt gắn đá hoặc kim cương,…
Việc chọn mặt số đồng hồ tùy thuộc vào sở thích của người dùng.
Cần tư vấn lựa chọn các loại phụ kiện đồng hồ liên hệ với chúng tôi nhé.