Những hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ trong các doanh nghiệp, các công ty đã rất quen thuộc với chúng ta. Đây là hệ thống đảm bảo về các nguồn thông tin cũng như liên lạc của doanh nghiệp hàng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên, vẫn có những điều mà chúng ta chưa hiểu và chưa biết rõ về các loại tổng đài nội bộ hiện nay. 
 
Giới thiệu về các bộ phận của tổng đài điện thoại nội bộ 
Để tìm hiểu về tổng đài điện thoại nội bộ, trước tiên ta cần tìm hiểu về các bộ phận của tổng đài nội bộ. Đây là những bộ phận có các chức năng riêng, tạo ra sự hoạt động linh hoạt của tổng đài điện thoại nội bộ hiện nay. 
Một hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ sẽ bao gồm phần tổng đài điện thoại với các bộ xử lý trung tâm chuyên xử lý các cuộc gọi đến và đi trong mạng lưới điện thoại nội bộ. Chúng cũng xử lý các tín hiệu nhận được và là bộ phận chính của hệ thống tổng đài điện thoại. 
Những bộ phận khác như là đường trung kế của hệ thống. Đây là hệ thống bao gồm các đường line mà bưu điện cung cấp khi đăng ký và lắp đặt mạng lưới điện thoại nội bộ cho công ty.
Các loại máy nhánh, hay còn được gọi là các máy lẻ. Đây là những thiết bị các điện thoại để bàn được bố trí kết nối vào mạng điện thoại nội bộ, các loại máy in và máy fax để hỗ trợ cho công việc. 
Khi lắp đặt các hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ, các bạn cần phải lắp đặt các loại thiết bị đầu nối và các dây tín hiệu cùng những chi tiết đi kèm cho hệ thống. Những thiết bị và chi tiết này được gọi là hộp cáp của điện thoại. Một số phụ kiện khác của điện thoại sẽ bao gồm các bộ nguồn và các máy dự phòng, các bộ phận giám sát, … để hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành của hệ thống. 
 
Hoạt động của các loại tổng đài điện thoại nội bộ 
Các loại điện thoại tổng đài được lắp đặt trong các công ty và doanh nghiệp có các lắp đặt và hoạt động tương đối khác với các loại điện thoại máy lẻ thông thường. Đặc biệt, các hoạt động của chúng được cài đặt nhằm các mục đích sử dụng riêng biệt tại từng nơi. 
Về hoạt động chính của các loại tổng đài điện thoại nội bộ, đầu tiên, khi nhận được các cuộc gọi từ bên ngoài, tổng đài sẽ được lập trình để lưu trữ hoạt chuyển tiếp hội thoại theo những cài đặt ban đầu khi người sử dụng mua và tiến hành lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ. Với các chế độ cài đặt khác nhau, chúng ta cần lựa chọn chế độ cài đặt phù hợp nhất. 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY