Cầu nguyện, xin được phan bát lộc từ lâu đã trở thành một tục lệ và nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Điều này chúng ta không thể phủ nhận được bởi chúng đều cực kì tôn trọng nét văn hóa này. Ngoài việc thờ ông công ông táo thì những người khác như là ông thần tài, thổ địa và cả thiềm thừ đều được mọi người cực kì quan tâm và dành sự kính trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được cách chọn mua những vật lễ lộc những câu hỏi phổ biến như mua thiềm thừ ở đâu, mua lễ như thế nào là hợp lý. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé các bạn! Chắc chắn bài viết này sẽ cho các bạn được những thông tin vô cùng bổ ích và lý thú đấy!
Khi bắt đầu lập bàn thờ
Lúc mới lập bàn thờ thì ngày nào chúng ta cũng phải thắp hương và không được để cho nến ở bàn thờ bị tắt đi, thiếu ánh sáng. Nên xếp nến thành hình chữ thập đúng như phong tục của người Việt Nam. Những món đồ như bàn thờ thần tài được thiết kế để đặt ở phía cửa hoặc bàn thờ gia tiên ở trên các trang web bán hàng. Mua thiềm thừ ở đâu cũng có câu trả lời tương tự. Ở thời điểm hiện tại thì các sản phẩm này đều được bán ở các trang mạng điện tử để mang lại sự tiện dụng nhất cho người tiêu dùng. Bởi chúng không phải là các sản phẩm có thể dễ dàng di chuyển hay mang vác được.
Thiềm thừ cũng là một vật phẩm được nhiều người quan tâm đến, chúng thường được thờ chung với ông thần tài và ông thổ địa ở bàn thờ thần tài. Là một vị thần ban phát cho mọi người lộc làm ăn, kinh doanh, thuận lợi hơn trước rất nhiều.
Khi đã thờ cúng được một thời gian
Thì những ngày lễ tết hoặc những ngày rằm và mùng 1 chúng ta không bao giờ được quên thắp hương và có chút lễ để thể hiện lòng thành của mình đối với các vị thần linh đang cầu nguyện cho chúng ta có một cuộc sống thuận lợi hơn trước. Đối với bàn thờ thần tài thì việc hương khói có chút phức tạp hơn một chút bởi nhiều người có thói quen luôn thắp hương mỗi sáng mở cửa hàng điều này giúp họ tin rằng sẽ bày tỏ được lòng thành của mình hơn.
Bạn nên chú ý lau và dọn dẹp bàn thờ thường xuyên, tránh để có quá nhiều bụi ở bàn thờ. Ngoài ra những vùng xung quanh bàn thờ cũng cần được dọn dẹp một cách thường xuyên và liên tục nhé các bạn!
Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY