Với bề dày lịch sử của mình, thương hiệu Casio đã xây dựng và duy trì niềm tin với các sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, không chỉ đẹp về mẫu mã tốt về chất lượng mà các sản phẩm này còn mang tinh hoa của sự sáng tạo và lao động hết mình. Ngoài các sản phẩm kỹ thuật như quan kế, máy tính, máy đếm phục vụ kỹ thuật thì đồng hồ đeo tay cá nhân của Casio chính là dòng sản phẩm đại chúng được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Tiền thân của thương hiệu đồng hồ Casio

lịch sử thương hiệu Casio

Casio được thai nghén bởi ông Tadao Kashio từ tháng 4 năm 1946. Xuất thân là một kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo, không phải ai cũng biết được sản phẩm đầu tiên mà ông chế tạo chính là ống yubiwa dùng để giữ điếu thuốc – một sản phẩm rất hữu ích do sau Chiến tranh Thế giới II, thuốc lá được xem là vô cùng có giá trị tại Nhật Bản.

Khi đồng hồ Casio bước vào ngành đồng hồ

Năm 1957, Casio phát triển máy tính đầu tiên của mình. Vào năm 1974, công ty sẽ mở rộng phạm vi của mình bằng cách xâm nhập vào thị trường đồng hồ phát hành Casiotron. Và từ đó những chiếc đồng hồ Casio dần dần quen thuộc với nhiều người và đi theo sự phát triển của công nghệ nhân loại.

Trong những năm 1980, công cụ điện tử và các công cụ bàn phím âm nhạc nhà trở nên vô cùng phổ biến. Cũng trong khoảng thời gian này, Casio sản xuất đồng hồ tích hợp và máy tính. Thương hiệu này chính là một trong những nhà sản xuất sớm nhất của đồng hồ thạch anh, cả kỹ thuật số lẫn analog. Hãng cũng đã bắt đầu bán những chiếc đồng hồ máy tính trong thời gian này. Công ty dần trở nên nổi tiếng với sự đa dạng và sáng tạo của đồng hồ đeo tay của mình.

lịch sử thương hiệu casio

Casio là một trong những nhà sản xuất đầu tiên của những chiếc đồng hồ có thể hiển thị thời gian ở nhiều múi giờ khác nhau và đồng hồ với độ cao, nhiệt độ, áp suất khí quyển và thậm chí là cả hệ thống định vị toàn cầu. Một cơn sốt đồng hồ kỹ thuật số đã diễn ra. Lý do tạo nên cơn sốt là bởi chiếc đồng hồ này có thể làm nhiều hơn chức năng đo thời gian của nó. Nó có thể báo thức, ngừng theo dõi, sổ địa chỉ bộ nhớ lưu trữ và thực hiện các phép tính.

Casio đã giành được nhiều thành công cho đến nay

Theo thời gian cùng với sự sáng tạo không ngừng phát triển, đồng hồ Casio chính hãng đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm được người dùng yêu thích như: Edifice, Sheen, G-shock, Baby-g, Standard, Outgear.

lịch sử thương hiệu casio2

Đồng hồ Casio chính hãng với thiết kế đẹp mắt, hợp thời trang, nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi và không thể không nhắc tới một trong những đặc điểm nổi bật của đồng hồ Casio chính hãng đó là độ bền cực cao. Cho đến tận ngày nay đồng hồ Casio chính hãng vẫn chiếm trọn được lòng tin yêu và sự mến mộ của khách hàng.

Nếu như người Thụy Sĩ tự hào với các tuyệt tác đồng hồ cơ khí của họ thì người Nhật lại tự hào với chiếc đồng hồ Casio. Bởi lẽ nhắc đến Casio là nhắc đến một chiến binh huyền thoại trong ngành công nghệ chế tác thiết bị điện tử của Nhật Bản. Đó là cuộc cách mạng cho việc đo đếm thời gian của nhân loại. Đồng hồ Casio là lựa chọn tuyệt vời với mức giá trải rộng và độ bền cũng như độ chính xác khá cao.