Ngày nay nhu cầu về thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao nên ngoài việc thức ăn ngon khách hàng cũng quan tâm rất nhiều đến thiết kế nội thất nhà hàng và phục vụ kèm theo. Đôi khi những chi tiết rất nhỏ nhưng tưởng như lại khiến khách hàng không hài lòng, họ còn muốn đắm chìm trong những không gian nhà hàng được thiết kế tinh tế nhưng không kém phần thoải mái cho không gian riêng của thực khách. 
Khi thiết kế nhà hàng cần loại bỏ những chi tiết thừa: Tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp bạn có thể thấy nhiều nhà hàng được trau truốt trong thiết kế nhưng vẫn sẽ có  những điểm không hoàn hảo đó là những vật dụng đặt ở vị trí xấy và đó lại là khu vực khách hàng không muốn lựa chọn nhất. Những vị trí xấu có thể kể đến như bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước, bạn góc khuất quầy thu ngân. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng những vách ngăn nếu nhà đủ rộng để chủ kinh doanh nhà hàng có thể sử dụng các tấm vách ngăn để phân cha các dãy bàn và tạo không gian riêng thoải mái cho khách. Nếu nhà hàng hẹp bạn có thể kê hai dãy bàn để lối đi lại rộng hơn tạo không gian thoáng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với những chiếc bàn ở khu vực trên bạn có thể tận dụng làm khu trang trí hay để vật dụng. Bạn có thể tận dụng chúng để làm khu vực chờ thức ăn thay vì đặt chúng trong phòng ăn.
Cân bằng cảnh quan:  chủ kinh doanh nhà hàng muốn sắp xếp được nhiều bàn, nâng sức chứa của nhà hàng lên nhưng vẫn cần chú ý đến sự thoải mái của thực khách. Thiết kế nhà hàng thành công cần đạt được sự cân bằng giữa sức chứa của nhà hàng với môi trường rộng mở. Điều này cũng cần phụ thuộc vào quy mô nhà hàng. Thông thường những nhà hàng nhỏ, quán ăn bình dân thường chú trọng vào sức chứa hơn, trong khi những nhà hàng sang trọng lại quan tâm rất kỹ đến thiết kế và nội thất.
Hệ thống làm lạnh và quạt thông gió trong nhà hàng: chủ kinh doanh nhà hàng cần quan tâm mạnh đến hệ thống thông gió, hút mùi để tránh mùi thức ăn bám vào các chi tiết vải trong nhà hàng, và thật không hay khi mùi khói ám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng. Chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa, tốt nhất là loại điều hòa hai chiều thỏa mãn làm lạnh và làm ấm. 
Nhà vệ sinh nhà hàng: Rất nhiều khách hàng đánh giá và cho điểm nhà hàng phụ thuộc vào nhà vệ sinh của nhà hàng đấy vì vậy bạn cũng cần quan tâm mục này.
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY