Với những “tay chơi đồng hồ” 8x và đầu 9x, những chiếc đồng hồ Casio điện tử luôn là vật dụng quen thuộc thủa còn ngồi trên ghế nhà trường. Dù chỉ với mức giá và trăm nghìn đồng, nhưng những chiếc đồng hồ này đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, là phụ kiện đeo tay “xịn”thời đó. Hãy cùng bài viết nhìn lại ” một thời vang bóng” của đồng hồ Casio điện tử.

1.  Chân dung trào lưu đồng hồ một thời

Theo dòng lịch sử thì Poljot là dòng đồng hồ đầu tiên được ưa chuộng tại Việt Nam. Tiếp theo, Poljot dần thoái vị và nhường lại vị trí đứng đầu cho đồng hồ Seiko. Trong một thời gian dài, những chiếc đồng hồ Seiko trở thành vũ khí tán gái lợi hại. Cả hai dòng đồng hồ trên đều là đồng hồ truyền thống và đều biểu trưng cho sự đắt đỏ thời bao cấp.

dong-ho-dien-tu-huyen-thoai-casio-f91w-vien-xanh-1m4g3-e7d623_simg_d0daf0_800x1200_max

Tình yêu đồng hồ thì ai cũng có nhưng tiềm lực tài chính để sở hữu một chiếc đồng hồ thì không phải ai cũng đáp ứng được. Đánh đúng vào nhu cầu này, cơn gió đồng hồ Casio điện tử mà tiêu biểu là Casio F – 91W thổi vào thị trường Việt Nam một luồng sinh khí mạnh mẽ. Trước đó, từ khi ra đời năm 1991, Casio F – 91W đã tạo nên một cơn sốt trên thế giới.

Đồng hồ Casio điện tử phổ biến như thế nào? Thế hệ 7x, 8x có lẽ là những người biết rõ nhất. Hình ảnh màn hình điện tử cùng nút bấm chỉnh giờ của đồng hồ Casio là một trong những điều quá đỗi quen thuộc. Nó vừa là một xu thế phổ biến vừa là một món đồ đáng khao khát khi còn là học sinh, sinh viên.

donghocasiochinhhangnhatban001

Đồng hồ Casio điện tử là đại diện cho sự chuyển giao thời gian, là sản phẩm tiêu biểu sự đổi mới, cho thế hệ mới. Dù cho sau này người ta vẫn quen thuộc với Casio nhưng người chứng kiến Casio tạo nên cơn sốt mạnh mẽ nhất chỉ có thể là thế hệ 7x, 8x.

2.  Giải mã bí mật đằng sau cơn “càn quét”

Có lẽ việc so sánh đồng hồ Casio điện tử với đồng hồ truyền thống Seiko là một sự khập khiễng. Ngay cả đối tượng mà hai dòng đồng hồ này hướng đến cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh thời gian, lịch sử và giá trị, thì đây là hai mẫu đồng hồ hiếm hoi chiếm trọn tình yêu và mang vẻ đẹp tinh thần đích thực với người Việt Nam.

Tại sao đồng hồ Casio điện tử lại tạo nên cơn sốt như vậy? Giống như tình yêu, lời giải chính là “đúng người, đúng thời điểm”. Casio đến Việt Nam khi mà nhu cầu xem giờ trở nên rất cần thiết. Không phải ai cũng có túi tiền rủng rỉnh để mua những chiếc đồng hồ cơ đắt tiền.Trong khi những chiếc đồng hồ này cũng cần phải bảo quản và sử dụng thật cẩn thận. Hơn nữa, khi mua một chiếc đồng hồ xa xỉ người ta cũng không dám “mạnh tay” sử dụng.
_1

Casio xuất hiện và đáp ứng rất tốt yêu cầu của người dùng: thiết kế đơn giản, dây cao su “lên tay” rất thoải mái, kích cỡ gọn nhẹ. Giá của sản phẩm lại rất vừa túi tiền. Thêm vào đó, đồng hồ Casio cũng có những tính năng ưu việt: hiển thị lịch, báo thức, bấm giờ. Đặc điểm nổi trội nhất chính là độ bền và pin đồng hồ có thể chạy liên tục tới tận 7 năm. Thiết kế lại cực kì cá tính, năng động.

Tất cả tạo nên chân dung chiếc đồng hồ dành cho giới trẻ: rẻ – bền – cá tính. Không ngoài mong đợi, đồng hồ Casio điện tử thực sự đã tạo nên cơn sốt chưa từng thấy.

Cho tới nay, dù có giảm nhiệt thì đây vẫn là dòng đồng hồ có sức hút và sự tin tưởng đối với người Việt. Ngoài đồng hồ điện tử, Casio có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã, kiểu dáng, tính năng đa dạng dành cho các đối tượng khác nhau.

Cùng với sự phát triển của đời sống, người ta hướng đến những mẫu đồng hồ Casio cao cấp hơn. Những chiếc đồng hồ Casio điện tử sẽ mãi là những huyền thoại “một thời vang bóng”  trong tâm trí những cô cậu học trò. Đó cũng là một trong dấu mốc quan trọng của hãng đồng hồ Nhật Bản này trên thị trường đồng hồ Việt nam và trong tâm trí những người đam mê đồng hồ nước ta.