Nước có lẽ là môi trường tệ nhất với mỗi chiếc đồng hồ đeo tay nếu vượt quá mức độ quy định trên từng chiếc đồng hồ. Đồng hồ ngấm nước là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta vẫn gặp phải. Vì vậy, khi sử dụng đồng hồ cần phải học cách xử lý đồng hồ ngấm nước kịp thời để cứu vãn tình thế.

1. KHỬ NƯỚC BẰNG KHĂN GIẤY – KHĂN MỀM:

ve-sinh-dong-ho-dung-cach

Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích vì đối với các bạn chưa có kinh nghiệm mở máy thì rất dễ làm trầy xước đồng hồ hoặc khi gắn nắp lại không khéo sẽ khiến cho đồng hồ càng dễ bị thấm nước hơn.

2. LÀM KHÔ NƯỚC BẰNG NHIỆT TỪ BÓNG ĐÈN:

cach-xu-ly-khi-dong-ho-bi-nuoc-vao-1

Khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương. Hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô có tính hút ẩm cao bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W (Đèn sợi đốt là tốt nhất) cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị làm bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

3. ĐEO NGƯỢC ĐỒNG HỒ:

Một cách khác là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp đáy quay ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

4. DÙNG BỘT HÚT ẨM:

hat-chong-am

Một mẹo khác là bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hóa chất.

Nếu xử lý kịp thời đồng hồ ngấm nước bằng những mẹo trên, chiếc đồng hồ của bạn có khả năng sẽ được cứu chữa.Một điều đặc biệt lưu ý khi sử dụng đồng hồ là khi mua nhất định phải xem chỉ số chống nước để sử dụng trong từng trường hợp.