Với những không gian của các căn nhà chung cư hiện nay, việc tạo ra các không gian riêng cho từng khu vực hay từng thành viên trong gia đình là rất quan trọng. Nhưng việc bỏ tiền ra thuê kĩ sư thiết kế và xây dựng lại những căn chung cư đó sẽ tiêu tốn của bạn không ít tiền. Với mục đích chia nhỏ không gian cho gia đình sự ra đời của các loại vách ngăn giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo được không gian đẹp cho gia đình bạn. Cùng đọc bài viết sau để có những thông tin về các loại vách ngăn và chọn vách ngăn phù hợp với gia đình bạn nhé. 
 
Với nhà ở hiện đại thì dường như những tấm vách ngăn là không thể thiếu, bên cạnh việc tạo không gian riêng, vách ngăn còn được thiết kế và sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Các loại vật liệu được dùng để làm vách ngăn thường là vách ngăn bằng gỗ, vách ngăn kính, vách ngăn bằng thạch cao. Cũng đa dạng như chất liệu làm vách ngăn, mỗi loại vách ngăn đều có những đặc trưng và lợi ích cũng như hạn chế riêng còn tồn tại. 
 
Vách ngăn kính thạch cao
Vách ngăn thạch cao là một loại vách ngăn cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn đẳng cấp mà tấm vách này toát lên, vách ngăn thạch cao có khả năng chống cháy và chống ẩm khá tốt. Không chỉ có vậy, vách ngăn thạch cao còn rất dễ sử dụng, không hại đến sức khỏe thân thiện với môi trường, bền và nhẹ. Chất lượng đi kèm với giá cả, tấm vách ngăn bằng thạch cao ưu việt như vậy nên giá của chúng cũng không hề rẻ một chút nào. 
 
Vách ngăn kính khung nhôm
Loại vách này hiện nay cũng được rất nhiều các gia đình Việt tin chọn. Loại vách này có thể cách âm, cách nhiệt. Bên cạnh đó, việc tháo lắp và di chuyển cũng rất dễ dàng giúp cho người sẻ dụng có thể di chuyển hoặc thay đổi không gian tùy thích. Không chỉ vậy, vách sử dụng chất liệu là kính được định hình có các màu sơn tĩnh điện khác nhau, trắng sứ, vân gỗ, đen,… và chất kiệu cũng khá đa dạng như kính trong, kính mờ, hoặc dán đề can mờ…
 
Với giá thành cao hơn hai loại vách ngăn vừa kể trên, vách ngăn bằng gỗ tạo không gian sang trọng cho cả căn nhà khi được sử dụng. Là vật liệu đắt tiền nhất vật liệu làm vách ngăn bằng gỗ cũng được cho là bền đẹp, giúp đem lại không gian ấm áp cho phòng khách đẹp cũng như thân thiện thêm cho ngôi nhà.
 
Các màu vách ngăn bằng gỗ được nhiều người lựa chọn là nâu, cánh gián, ghi…
 
Tùy theo yêu cầu cũng như sở thích mà gia đình bạn sẽ lựa chọn loại vách ngăn phù hợp nhất.