Lori muốn có được sinh lực và cô có thực sự đã có được các vi chất dinh dưỡng giúp tạo ra sinh lực. Chẳng hạn như, Lori có được hơn 100% RDA (liều dùng đề nghị hằng ngày) đối với tất cả các vitamin B.
Căn cứ vào khổ người nhỏ nhắn và tính chất dân tộc của Lori, thì cô bị rủi ro về chứng loãng xương cao hơn vào lúc lớn tuổi. Đây là một lý do thích hợp khác cần phải giảm bớt chất cafêin một chút. Tuy nhiên, việc hấp thu calcium của cô đáp ứng theo các đề nghị mới và việc hấp thu magnesium của cô cũng khá cao (magnesium cũng có ích cho xương). Món sữa chua và sữa ít béo của cô đã khôi phục được tình trạng này (Bước 7).
Lori đã chuyển sang dùng dầu canola và dầu ô liu, cả hai loại dầu ăn này đều có nhiều chất béo không bão hòa đơn và về chiều hướng các axit béo có ích cho cô ở mức khá hợp lý trong bản phân tích của mình – chất béo bão hòa của cô có khá thấp, trong khi chất béo không bão hòa đơn cao nhất trong ba loại chất béo (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa) – Bước 4.
Lori cải thiện được những gì?
Lori khá nghiện cà phê vào những giờ buổi sáng. Cô có thể trải qua “những lúc sinh lực thấp” do chất cafêin làm năng lượng giảm sút. Đối với một thân hình nhỏ nhắn như vậy, cô nạp vào lượng chất cafêin khá nhiều (hơn 8-oz cà phê hơi và một tách cà phê thường mỗi ngày). Lượng chất cafêin cao có thể làm mất đi một số calcium trong cơ thể của cô, vì vậy chắc chắn cô phải tránh dùng nó. Nếu cô có thể giảm dần xuống còn một tách cà phê đã lọc bỏ chất cafêin vào mỗi buổi sáng, thì cô sẽ đang trên đà đáp ứng được Bước 5.
Lori làm được một việc rất có ích cho sức khỏe bằng cách ăn các khẩu phẩn trái cây, nhưng cần phải tăng phần rau củ lên. Việc ăn một số bữa snack rau củ có thể mang lại ích lợi và chắc chắn ăn rau củ vào bữa trưa cũng sẽ có ích. (Bước 2).
Lori nên xem xét tới viên bổ sung đa vitamin bao gồm các chất khoáng để tạo cân bằng tốt giúp đáp ứng các nhu cầu của cô về kẽm và sự hấp thu được đề nghị cao hơn về axit folic. Khi cô bắt đầu ăn thêm nhiều rau củ, tình trạng hấp thu axit folic của cô cũng sẽ cải thiện. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là việc cô hấp thu vitamin E rất thấp. Nhiều nhà nghiên cứu hiện đề nghị dùng các chất bổ sung 400 IU vitamin E mỗi ngày vì nhiều lý do (chức năng miễn dịch cao hơn, các lợi ích của chất chống oxy hóa và các lợi ích phòng tránh bệnh tim). Lori hiện chỉ được 7mg vitamin E mỗi ngày.