Vào những dịp kỷ niệm đặc biệt thì việc Mua khăn lụa, mua áo sơ mi … để làm quà tặng cho những người thân yêu là một sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc khăn chứa đựng sự quan tâm và yêu thương của bạn dành cho người được tặng. Hiện nay khăn choàng cổ có rất nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng từ chất liệu, loại khăn đến hoa văn. Vì vậy nhiều khi khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý để việc lựa chọn khăn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.
1. Về chất liệu
Tùy vào mục đích sử dụng và khí hậu nơi bạn ở để lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Ví dụ thời tiết mát mẻ, dễ chịu thì chỉ cần lựa chọn những chiếc khăn lụa mỏng. Còn vào mùa đông hay những nơi có thời tiết khắc nghiệt thì nên lựa chọn những chiếc khăn quàng cổ có thể giữ ấm cho cơ thể. Một số loại chất liệu phổ biến hiện nay là: len, lụa, cotton, vật liệu tổng hợp…Lựa chọn những chất liệu phù hợp sẽ giúp bạn trở nên sang trọng hơn.
2. Kích thước khăn
Tùy vào chiều cao của bạn để lựa chọn kích thước khăn cho phù hợp, thông thường chiều dài và chiều rộng của một chiếc khăn choàng thường từ 1,27 đến 2,28m. Chiều rộng từ 15 đến 35cm.  Kích thước của chiếc khăn choàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến trang phục mà bạn đang mặc vì vậy bạn nên lựa chọn sao cho thích hợp. Một chiếc khăn thả từ trên cổ dài xuống phía dưới có thể giúp bạn trở nên nhỏ nhắn và cao hơn trong khi những chiếc khăn choàng với nhiều họa tiết và diện tích lớn giúp bạn trở thành trung tâm của sự chú ý. Hãy sử dụng khăn một cách khôn ngoan để tránh làm phân tán những điểm nổi bật trên cơ thể.
3. Màu sắc, họa tiết
Màu sắc của khăn khá đa dạng, vì vậy nên tìm hiểu sở thích của người mà mình muốn tặng để lựa chọn sao cho phù hợp.  Khi quàng khăn cũng nên lưu ý phù hợp với bộ đồ mà mình đang mặc, hài hòa với làn da. Những ai có làn da đen xạm thì không nên lựa chọn khăn màu trắng vì nó càng làm tăng độ tương phản. Chiếc khăn là phụ kiện tô điểm cho trang phục cua bạn vì vậy cũng không  cần tập trung hết vào đó mà cần để ý đến trang phục chính của bạn, đó là cái đầu tiên mà người đối diện nhìn thấy.
4. Về hình dáng
Hầu hết khăn đều có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những chiếc khăn hình vuông được sử dụng phổ biến hơn vì nó phù hợp với nhiều nhu cầu như có thể buộc tóc, làm thắt lưng, buộc tay, biến tấu thành trang phục bikini khi đi biển. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn những chiếc khăn có hình dáng sao cho phù hợp.
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY