Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật bản được đánh giá rất cao khi nơi đây không chỉ là quốc gia có nhiều viện trợ dành cho Việt Nam nhất mà còn là nơi có nhiều sinh viên nước ta đang theo học. Sở dĩ có điều này cũng là điều dễ hiểu bởi trong số các quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và cơ hội rộng mở trong tương lai thì Nhật bản có khá nhiều lợi thế và một trong số đó là việc cấp học bổng đối với sinh viên người Việt. Hãy cùng chúng tôi khám phá các học bổng nhật bản ở bài viết này nhé.
 
Học bổng của chính phủ
Được đánh giá là dạng học bổng có độ danh giá cao nhất đồng thời cũng có mức hỗ trợ thực sự ấn tượng nên chắc hẳn ai cũng mong muốn có được suất học bổng này. Tuy nhiên, với những điều như vậy thì mọi người đã có thể đoán được rằng các điều kiện để apply học bổng của chính phủ tương đối khó. Tuy nhiên, với mối quan hệ ngày càng có sự khăng khít giữa Việt Nam và Nhật bản đồng thời sự hỗ trợ trong vấn đề giáo dục của đôi bên có chiều hướng gia tăng thì không chỉ số lượng học bổng tăng lên mà mức hỗ trợ đôi khi cũng nhiều hơn trước. Nếu muốn xin được một xuất học bổng dạng này chúng tôi tin rằng bạn cần cố găng và nỗ lực rất nhiều.
 
Học bổng của các trường đại học
Bên cạnh suất học bổng do chính phủ cấp thì sinh viên nước ta có thể mong đợi một suất học bổng do các trường đại học cấp vì có khá nhiều người đã lựa chọn hình thức khuyến khích sinh viên quốc tế thông qua học bổng. Có khá nhiều dạng với kiểu học bổng này vì đối tượng nhận có thể là sinh viên học tập suốt 4 năm học nhưng cũng có thể la sinh viên đi dưới dạng trao đổi hoặc là nghiên cứu sinh. Thông tin về học bổng thường có trên trang web chính thức của trường nên nếu có nhu cầu tìm hiểu bạn chỉ cần đọc các thông tin và chuẩn bị hồ sơ để apply mà thôi.
 
Học bổng của các tổ chức
Đây là dạng học bổng cuối cùng mà các bạn sinh viên có thể tính tới, mặc dù không quá phổ biến và cũng có khá ít trường hợp xin được suất học bổng dạng này nhưng nếu rơi vào trường hợp cần thiết bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ để apply chúng. Về cơ bản thì có khá nhiều tổ chức trong nước, tổ chức phi chính phủ cấp học bổng nhưng với các tổ chức càng lớn, càng nổi tiếng thì mức độ khó khăn càng cao hơn. Liệu qua các thông tin này bạn đã chọn cho mình được một suất học bổng nhật bản hay chưa?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY