Có thể nói iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại cao cấp và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và Việt Nam cũng vậy. iPhone là sản phẩm của tập đoàn Apple với ông chủ là Steve Jobs – người có những chuẩn mực vô cùng khắt khe với những sản phẩm do mình tạo ra. Bởi vậy mà những chiếc iphone dù là ở đời nào cũng luôn rất hoàn hảo về cả thiết kế lẫn chất lượng. Tuy nhiên dù có mỹ mãn đến đâu thì cũng không tránh khỏi những khuyết điểm nhỏ. Với iPhone thì đó là tình trạng điện thoại bị mất sóng. Điện thoại khi bị mất sóng gây ra không ít phiền toái cho người dùng, bởi vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa iphone mất sóng ngay tại nhà để có thể khắc phục một phần lỗi trên.
Nguyên nhân điện thoại không dò được sóng
Để sửa iPhone mất sóng, bạn cần biết những nguyên nhân gây ra điều này. Có rất nhiều lý do khiến điện thoại của bạn đột nhiên không bắt được tín hiêu từ nhà mạng như:
Điện thoại đang ở nơi có sóng mạng yếu như những tòa nhà kín, núi cao, những vùng xa trung tâm.
Do người sử dụng không cẩn thận làm rơi điện thoại hoặc va đập mạnh khiến cho vị trí sim bị lệch hoặc máy bị hỏng chức năng thu sóng.
Do sim của bạn đã bị hư hỏng
Do chân sóng máy điện thoại bị hở
Khắc phục iphone bị mất sóng
Tùy theo từng nguyên nhân gây ra mất sóng điện thoại mà có cách sửa chữa khác nhau. Khi điện thoại đột nhiên mất sóng, việc đầu tiên bạn cần làm là xem lại vị trí mình đang đứng có phải nơi sóng bị yếu hay không và nhanh chóng di chuyển ra vị trí thoáng đãng hơn. 
Khi đã di chuyển ra khu vực sóng mạnh mà vẫn không cải thiện được tình hình thì có thể là do điện thoại của bạn đã bị trục trặc. Bạn hãy kiểm tra xem máy có đang ở chế độ máy bay không bởi khi ở chế độ này, điện thoại sẽ ngừng thu và phát sóng, kể cả sóng wifi. Nếu có, hãy tắt chế độ này đi và chờ một lúc để máy phục hồi lại.
Nếu không phải nguyên nhân trên, bạn hãy kiểm tra lại thẻ sim của mình có bị lệch khỏi vị trí không. Nếu không, hãy thử lắp sim khác vào máy xem tình trạng có thay đổi không. Nếu do sim của bạn bị hỏng thì khi lắp sim khác điện thoại sẽ có sóng bình thường.
Nếu sim không phải là vấn đề gây mất sóng điện thoại, hãy thử khởi động lại máy. Nếu vẫn không được, hãy reset cài đặt mạng bằng cách vào Settings -> general -> reset -> reset network và tắt nguồn rồi khởi động lại máy. Trường hợp không khắc phục được thì bạn buộc phải đem đến nhà mạng để được sửa chữa.
Xem thêm bài viết: 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY