Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Hướng dẫn kê khai thuế TNDN nhanh chóng, chính xác, tiện ích

Hiện nay khi mà nhu cầu kê khai thuế của các doanh nghiệp, cơ quan ngày một nhiều. Nhằm đơn giản hóa công tác kế khai thuế giúp cho công tác kế toán tiết kiệm thời gian, Tổng Cục Thuế Việt Nam phát hành phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK). Đây là phần mềm cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp phục vụ cho việc kê khai thuế có hỗ trợ mã vạch đính kèm khi in.
Lợi ích từ việc sử dụng phần mềm hướng dẫn kê khai thuế TNDN:
Giúp các cơ quan, doanh nghiệp giảm thiểu thời gian cũng như sai sót khi thực hiện việc kê khai thuế. Khi chưa có phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, mọi thứ phải được thực hiện bằng tay. Tuy vẫn được trên máy tính nhưng các con số, các chi phí, thanh toán thì bộ phận kế toán phải tự nhập liệu hoàn toàn. Vì vậy tốn kém thời gian rất nhiều. Sau khi có sự hỗ trợ của phần mềm, các khoản kê khai được rõ ràng hơn, hợp lý hơn. Người kế toán làm nhiệm vụ kê khai cũng có thể kiểm soát một cách dễ dàng. Việc phát hiện ra sai sót được xử lý một cách nhanh chóng. Qua đó thời gian để thực hiện kê khai thuế hoàn chỉnh cũng được rút ngắn nhiều hơn trước.
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Khi phần mềm hướng dẫn kê khai thuế TNDN hoạt động một cách trơn tru, nhân viên sẽ không phải làm việc thâu đêm suốt sáng để kê khai thuế bằng tay mà thay vào đó họ sẽ làm những công việc khác tạo năng suất và hiệu quả hơn. Đồng thời họ có thể tập trung để giải quyết các công việc tồn đọng trước đó. Vì vậy sẽ giảm thiểu được chi phí cho doanh nghiệp đồng thời tăng hiệu quả công việc giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn.
Trình tự đăng ký kê khai thuế qua mạng:
Đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký kê khai thuế qua mạng: Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ và gửi cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Tiếp đó, cơ quan thuế gửi cho người kê khai thuế mã đăng nhập cùng mật khẩu đăng nhập lần đầu.
Thiết lập thông tin trên HTKK: Người kê khai cần vào trang "kê khai thuế" tiến hành đăng ký loại tờ khai thuế nộp qua mạng.
Tạo tờ khai điện tử: Người kê khai tiến hành tạo tờ khai điện tử trong Danh sách các tờ khai đã đăng ký nộp cho cơ quan thuế qua mạng.
Gửi tờ khai điện tử: Chọn tờ khai và Bảng kê cần gửi, ký điện từ bằng Chữ ký số. Sau đó thao tác gửi tờ khai.
Tra cứu tờ khai đã nộp và thay đổi thông tin của doanh nghiệp.
Với những lợi ích mà phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mang lại cùng với đó là các thao tác đăng ký kê thuế vô cùng đơn giản, chính vì vậy mà việc các doanh nghiêp chuẩn bị cho mình phần mềm hướng dẫn kê khai thuế TNDN là vô cùng cần thiết, thiết thực.
 

Comments are closed.