Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Hướng dẫn kê khai thuế giá trị gia tăng 2018

Thuế giá trị gia tăng là thuế mà bất kì doanh nghiệp nào được cấp giấy phép kinh doanh đều phải kê khai. Các doanh nghiệp ngoài việc nộp thuế thu nhập cá nhân còn phải nộp thuế giá trị gia tăng , do vậy các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu những hướng dẫn kê khai thuế gtgt.
Khái niệm thuế giá trị gia tăng.
Đầu tiên, ta cần tìm hiểu thuế giá trị gia tăng là gì? Thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa , dịch vụ trong quá trình sản xuất và lưu thông đến tiêu dùng. Pháp là đất nước đầu tiên thực hiện thu loại thuế này sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Thuế giá trị gia tăng là thuế gián thu, tiền thuế được cấu thành vào trong giá cả của hàng hóa, dịch vụ và người tiêu dùng sẽ là người cuối cùng chịu thuế, người nộp thuế chỉ là người thay thế người tiêu dùng nộp thuế cho nhà nước. Loại thuế này có phạm vi tác động rộng, đánh vào hầu hết các mặt hàng cũng như dịch vụ trên thị trường. 
Vai trò của thuế giá trị gia tăng .
Thuế giá trị gia tăng cũng giống nhưng các loại thuế khác, nó là công cụ quan trọng để Nhà nước thực hiện chức năng quản lí trong lĩnh vực kinh tế. Nền kinh tế nước ta đang được vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lí của Nhà nước , do vậy mà thuế giá trị gia tăng có vai trò rất quan trọng. Nó có tác dụng điều tiết thu nhập của tổ chức , cá nhân tiêu dùng hàng hóa , dịch vụ chịu thuế này. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng còn là nguồn thu quan trọng và ổn định đối với ngân sách Nhà nước. 
Hướng dẫn kê khai thuế giá trị gia tăng.
Có hai phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng đó là:
1. Phương pháp kê khai khấu trừ: Phương pháp kê khai này dành cho những doanh nghiệp có mức thu nhập hàng năm trên 1 tỷ đồng , các doanh nghiệp tự nguyện đăng kí. Hồ sơ gồm: tờ kê khai thuế giá trị gia tăng Mẫu 01/GTGT . Thời gian là 2 năm thực hiện liên tục phương thức này.
2. Phương pháp kê khai trực tiếp: Đối tượng của phương pháp này là những doanh nghiệp mới thành lập có mức thu nhập hàng năm nhỏ hơn 1 tỷ đồng hoặc các hộ , cá nhân kinh doanh. Hồ sơ gồm : tờ kê khai thuế giá trị gia tăng theo Mẫu 04/GTGT.
Thời hạn kê khai và nộp thuế: Theo tháng :hạn cuối cùng là ngày 20 của tháng sau, theo quý: hạn cuối là ngày 30 của quý sau.
Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn dồi dào sức khoẻ.
 
 
 
 

Comments are closed.