Một thực trạng hiện nay tại Việt Nam là nhiều bạn sinh viên mặc dù học tiếng anh trong nhiều năm nhưng vẫn không thành thạo hoặc đang ở vạch xuất phát với các kĩ năng tiếng anh. Học tiếng anh mất gốc – là một chủ đề được bàn tán nhiều trong thời gian qua. Vậy tại sao lại học tiếng anh mất gốc và cách khắc phục như thế nào/. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.
Học tiếng anh mất gốc do đâu?
Thứ nhất, ngày trước bạn không hề biết được vai trò cũng như tầm quan trọng của tiếng vì thế bạn coi nó như một môn học và học theo kiểu đối phó, học cho có và dẫn đến chẳng có tí kiến thức nào trong đầu cả.
Thứ hai, bạn học theo kiểu học vẹt, học trước quên sau, học chủ yếu để phục vụ các kì thi chứ không phải để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Thứ ba, bạn học nhưng không được thực hành và lâu ngày , kiến thức dần rơi rụng. Thứ tư, bạn không bao giờ hoặc ít củng cố khả năng tiếng anh của mình cũng dẫn đển tình trạng mất gốc.
Làm thế nào để học tiếng anh tốt khi đã mất gốc?
Tất nhiên, khi đã mất gốc thì việc đầu tiên bạn phải làm là học từ những thứ cơ bản nhất để có nền kiến thức đã.
Việc đầu tiên bạn nên làm là bắt tay vào học phát âm. Phát âm tốt thì những kĩ năng sau mới có thể tốt được phải không nào? Khi có kĩ năng phát âm tốt thì bạn luyện dần sang kĩ năng nghe và nói. Kĩ năng nghe bạn có thể luyện thông qua nghe các bài hát hoặc những bài radio bằng tiếng anh khác. 
Kĩ năng viết bạn có thể luyện sau khi hai kĩ năng trên đã cơ bản rồi. Kĩ năng viết thì đòi hỏi bạn phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể viết đúng cú pháp, từ vựng để tạo thành những đoạn văn dài.
Muốn thế bạn cũng cần luyện thêm về ngữ pháp nữa.
Và khi có các kĩ năng, bạn có thể thực hành bằng cách lên Bờ Hồ Hoàn Kiếm để “ săn Tây’ và trò chuyện với họ để họ có thể dạy cho bạn những cách phát âm chuẩn nhất và trao đổi về cách phát âm tiếng anh chẳng hạn.
Nói chuyện với Tây họ sẽ giúp bạn rất nhiều khi học tiếng anh đấy. Đó cũng là cách bạn củng cố khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình.
Tham gia vào các khóa học tại Ecorp English để nhận được những phương pháp học và kiến thức tốt nhất bạn nhé.
Nhanh tay đăng kí ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.
Xem thêm: 

http://www.kyucmienque.com/news/detail/trung-tam-day-anh-van-giao-tiep-2019.html