Nhắc hoá chất chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những dung dịch dạng nước chuyên dụng có đặc tính ăn mòn hay tẩy rửa cao. Tuy nhiên chúng ta đang hiểu sai về đặc tính của Hóa chất cơ bản, chính vì vậy bài viết của chúng tôi hôm nay xin chia sẻ với các bạn về khái niệm cũng như đặc tính, ứng dụng của hóa chất cơ bản và cách sử dụng hóa chất cơ bản một cách đúng đắn và an toàn.
Hóa chất là một trong những phát minh vĩ đại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với đời sống sinh hoạt của con người chúng được hiện hữu ở khắp mọi nơi được sử dụng cho hầu hết mọi sản phẩm đồ vật ngay cả những vật dụng sinh hoạt cá nhân ví dụ như mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội đầu, nước hoa,…
Không giống không giống như các loại hóa chất đặc dụng được sử dụng trong quá trình sản xuất công nghiệp ví dụ như các hóa chất tẩy rửa thì cơ bản lại là một loại được sản xuất với số lượng lớn, được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn để sản xuất ra các loại đồ dùng, vật dụng cá nhân hay các thiết bị trong cuộc sống sinh hoạt của con người.
Hóa chất cơ bản được phân loại thành ba dạng chính: loại hóa chất có nguồn gốc từ tài nguyên dầu mỏ đây là những loại hóa chất được sản sinh từ các hiện tượng dầu lửa và khí đốt. Người ta các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm tòi và sản xuất ra được những loại hóa chất bắt nguồn từ các loại khí đốt tự nhiên. Dạng hóa chất cơ bản thứ hai đó chính là polyme, đây là loại hóa chất mà ai trong chúng ta cũng được tận mắt nhìn thấy trong đời thực, chúng đã được ứng dụng làm tiền polyme của Việt Nam. Đây là một loại hoá chất gốc nhựa, có tính bền và dẻo dai, nên được áp dụng làm nhiều đồ sinh hoạt phục vụ con người.
Dạng hóa chất cơ bản cuối cùng được gọi là hóa chất vô cơ căn bản: trong cuộc sống hiện nay các nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất vô cơ căn bản để làm ra các loại phân bón thuốc trừ sâu phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp. Các hoá chất vô cơ được tìm thấy dễ dàng, chính vì vậy mà giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhà nông, hoá chất đã qua xử lí, loại bỏ những tạp chất bất lợi cho cây trồng. 
Tuy nhiên dù là những loại hóa chất cơ bản được ứng dụng hay trong cuộc sống nhưng nếu lạm dụng hóa chất chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Chúng ta cần phải là những người tiêu dùng thông minh. 
Xem thêm tại:

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY