Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Giải pháp erp là gì?

Để có thể ứng dụng được các giải pháp công nghệ trên nền tảng làm việc của các doanh nghiệp thì chính họ sẽ mất một khoản phí tương đối lớn, độ lớn sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ phức tạp của phần mềm hay giải pháp công nghệ đó. Ngoài ra, việc có hay không thu được hiệu quả từ việc sử dụng những giải pháp này cũng là điều được nhiều người quan tâm. Trên tất cả, những điều này gần như phụ thuộc vào việc bạn có nắm rõ được thông tin về những giải pháp đó hay không và đó là lý do chúng ta cùng nhau nghiên cứu giải pháp erp là gì.

ERP là gì ?
ERP là viết tắt của thuật ngữ enterprise resource planning. Về cơ bản thì bạn chỉ cần hiểu nghĩa nôm na của thuật ngữ này thì có thể hiểu được thế nào là giải pháp erp.
Enterprise có nghĩa là doanh nghiệp và nó đại diện cho việc thể hiện các phần mềm sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng doanh nghiệp đồng thời cũng được sử dụng cho các doanh nghiệp chứ không phải cho bất cứ đối tượng nào khác.
Resource chính là từ quan trọng nhất bên trong thuật ngữ này và chúng ta hiểu nôm na nó là các nguồn lực. Đối với các doanh nghiệp thì không chỉ có tiền, tài sản hay nhân lực mới là nguồn lực của doanh nghiệp mà còn rất nhiều các loại nguồn lực khác nữa mà chính bạn cũng khó có thể nhận ra nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng.
Planning là từ khóa của thuật ngữ bởi nó thể hiện công việc mà phần mềm sẽ thực hiện đó chính là hoạch định các nguồn lực. Dựa trên những dữ liệu được quản lý bởi hệ thống người ta sẽ lên kế hoạch sử dụng hoặc lên kế hoạch cho các nguồn lực.

Có nên ứng dụng hay không ?
Trước hết cần phải khẳng định rằng việc sử dụng phần mềm để quản lý nguồn lực vốn đã là một công việc xưa cũ. Chỉ có điều với giải pháp erp thì người ta có thể tiến hành quản lý mọi nguồn lực chỉ trên một giải pháp. Nó giúp cho việc nắm bắt và đưa ra các quyết định đảm bảo tính chính xác cao hơn rất nhiều lần.
Tuy nhiên, để mà có thể thực hiện triển khai giải pháp này thì bạn sẽ phải tốn một khoản phí tương đối lớn và điều này đối với các doanh nghiệp cũng không phải điều gì đơn giản nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhìn chung, cần có nhiều sự cân nhắc và nghiên cứu để đảm bảo khai thác được trọn vẹn những hiệu quả mà nó có khả năng mang lại thì mới nên ứng dụng và triển khai tại doanh  nghiệp còn không thì tốt nhất nên quản lý bằng những giải pháp thông thường.
Xem thêm: 
Xem thêm bài viết trước: http://thethaoduongdai.com/giai-phap-erp-co-nhung-cong-dung-gi/

Comments are closed.