Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ngày càng trở nên bận rộn, tấp nập với công việc hàng ngày, với các thiết bị máy móc kĩ thuật điện tử,… Cũng vì vậy mà nhu cầu cần được nghỉ ngơi, thư giãn tăng dần theo. Tới một quá cafe và thưởng thức hương vị đắng, ngọt xen lẫn của một li café và trò chuyện cùng bạn bè thay vì chìm nghỉm trong công việc ngoài kia thật tuyệt vời. Và sẽ tuyệt hơn nữa nếu được ngồi trên những chiếc ghế gỗ mang lại cảm giác xưa cũ thay vì những chiếc sofa hay ghế đệm bông. Những chiếc ghế gỗ này khiến người ta thấy bình yên và thoải mái tới lạ nên chúng ta sẽ tìm hiểu về ghế gỗ cafe trong bài viết dưới đây.
Sự đa dạng của sản phẩm
Vật liệu chính để làm thành ghế gỗ là gỗ, do đó mà không có một mẫu ghế nhất định, ghế có thể được gia công thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng khác nhau như ghế tròn, ghế vuông, cao hoặc thấp,… để phù hợp với bàn kết hợp cùng hay tạo nên một thể thống nhất với không gian sử dụng ghế. Không chỉ vậy, gỗ sử dụng để làm ghế cũng có nhiều loại từ gỗ sồi, gỗ cẩm thường tới các loại gỗ cao cấp như gỗ Cẩm Lai, Xoan Đào, Giáng Hương hay gỗ Dổi,… Mỗi loại gỗ lại mang nhiều đặc tính khác nhau nên khi tạo nên thành phẩm, những chiếc ghế gỗ cũng mang những nét riêng biệt như từng đường vân gỗ, khả năng chịu đựng mối mọt, đồ uống, sức nặng,… Tùy thuộc vào các nhu cầu khác nhau mà chọn loại gỗ thích hợp với quán café. Ngoài ra, ghế gỗ cafe cũng có thể được phun nhiều màu khác, không nhất thiết giữ nguyên màu của gỗ nên người sử dụng hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình những chiếc ghế gỗ với màu sắc khác nhau, tạo nên tổng thể hài hòa hơn với không gian café. Đặc biệt hơn, không chỉ làm từ gỗ, nếu người mua có nhu cầu, ghế gỗ sẽ được gắn thêm những khung sắt để làm chân ghế hay tay vịn,…
Gía thành
Giá của ghế phần lớn phụ thuộc vào chất liệu gỗ và thi công thiết kế ghế. Tuy nhiên ghế gỗ được dùng cho mục đích café giải trí công cộng thì thường là những loại ghế làm từ gỗ thường, do đó giá thành của nó không cao như các loại gỗ chuyên dụng làm đồ nội thất,… Một bộ bàn ghế gỗ thường với thiết kế đơn giản có giá thành từ 500 ngàn tới khoảng 1 triệu gồm 2 tới 3 chiếc ghế và 1 cái bàn kèm theo. Với một bộ gỗ cao cấp hơn và thiết kế phức tạp hơn thì giá sẽ dao động từ hơn 1 triệu, thâm trí là hơn 2 triệu. Người mua có thể đặt mua hay thậm trí là đặt làm một dãy ghế thay vì mua cả bộ đầy đủ bàn, ghế để tiết kiệm chi phí. 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY