So với đồng hồ thạch anh, đồng hồ cơ khí vẫn là những sản phẩm được các đấng mày râu yêu thích và được săn lùng nhiều hơn bởi tính nghệ thuật và hơn thế là công nghệ chế tạo đỉnh cao chứa đựng trong từng sản phẩm. Ngày nay, những chiếc đồng hồ cơ được chế tác công phu và chính xác so với trước. Tuy nhiên tình trạng sai số trên đồng hồ cơ vẫn là điều không thể tránh khỏi. Nếu chiếc đồng hồ cơ của bạn bị chạy nhanh thì bạn phải làm gì?

Đồng hồ cơ thường chạy sai số

Theo các chuyên gia, đồng hồ cơ thường có sai số nhất định khoảng 3 – 10s/ngày và không tự động phân biệt được tháng có 30 và 31 ngày.

co

Do đó, đeo đồng hồ cơ một thời gian, các bạn sẽ thấy việc sai số của đồng hồ ngày một nhiều và sẽ thật phiền phức vì thường xuyên phải chỉnh lại ngày giờ hoặc đem đến tiệm sửa chữa. Trong quá trình sử dụng đồng hồ cơ, việc đồng hồ bị tác động bởi trọng lực, trạng thái để đồng hồ khác nhau như úp, nghiêng,… sẽ khiến đồng hồ luôn bị sai số.

Cách phòng trường hợp đồng hồ cơ chạy nhanh

– Mỗi ngày sử dụng đồng hồ ít nhất 8 tiếng để đảm bảo đồng hồ luôn chạy mượt mà và máy móc được vận hành đều đặn.

dong-ho-casio-efr-516pb-1a3v

– Không nên chỉnh đồng hồ cơ trong khoảng thời gian từ 21h00 đến 03h sáng vì đây là khoảng thời gian đồng hồ đang nhảy lịch. Nếu chỉnh vào khoảng thời gian này, có thể làm hư hại máy, tăng thêm sự sai số.

– Thường xuyên tra dầu (tầm 2 – 3 tháng/lần) để bôi trơn các bánh răng trong đồng hồ cơ.

– Tháo đồng hồ khi tiếp xúc với nước hoặc mang vác nặng.

titan

– Nếu thấy việc đồng hồ cơ chạy nhanh thường xuyên và ngày nào cũng phải chỉnh lại ngày giờ, bạn cần mang đồng hồ đến cửa hàng để được kiểm tra, sửa chữa.

Mỗi chiếc đồng hồ dù cơ hay quartz đều có độ sai số nhất định dù là nhỏ hay lớn. Chỉ cần bạn có hiểu biết về cách sử dụng và bảo quản, sử dụng đúng cách thì tình trạng đồng hồ chạy nhanh sẽ được cải thiện đáng kể.