Viettel là một tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn có mạng lưới viễn thông như là cáp quang của họ phủ rộng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Hơn nữa Viettel còn mở chi nhánh tại nhiều nước trong Đông Nam Á như Lào, Campuchia và một số quốc gia khác.
Công ty Viettel
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là một doanh nghiệp của quân đội, do Bộ Quốc Phòng chỉ huy. Công ty có 100% vốn nhà nước, tập trung kinh doanh trong lĩnh vực như bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Nói không ngoa rằng Viettel là tập đoàn lớn mạnh nhất trong lĩnh vực viễn thông khi mạng lưới phủ sóng trong nước của họ cực lớn và hiện có 7 chi nhánh ở các quốc gia ở châu lục khác. Thành lập từ năm 1989, Viettel là công ty có tuổi đời lâu nhất trong 3 nhà mạng của Việt Nam. Đến nay, Viettel đã đạt được vô số thành tựu và bằng khen, huy chương của chính phủ, có vị thế lớn trên thương trường thế giới. Ở Việt Nam, Viettel là công ty số một về dịch vụ di dộng, hãng sở hữu hơn 100 triệu thuê bao các loại, vào dẫn dầu về tốc độ phát triển đường truyền internet, sản phẩm Internet viettel cáp quang  nhận được đánh giá cao của người dùng. Ở khu vực Đông Nam Á, chi nhánh Viettel ở Campuchia trở thành mạng di dộng được sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn nửa giá trị thị trường. Còn ở trên thế giới, Viettel lọt vào top 15 mạng di động có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, vào một trong 20 nhà mạng lớn nhất thế giới.
Khái niệm cáp quang
Cáp quang là một loại dây cáp có chất liệu bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa, có tác dụng để truyền tín hiệu ở khoảng cách xa và rất xa. Không giống như các loại cáp có chất liệu bằng đồng truyền tín hiệu bằng điện năng thường bị nhiễu, tốc độ truyền dữ liệu trung bình. Cáp quang là sản phẩm có thể khắc phục những nhược điểm đó, thậm chí nó còn có những ưu điểm siêu việt khác. Đầu tiên là kích cỡ, cáp quang có đường kính mỏng hơn cáp với chất liệu đồng, hơn nữ nó còn sử dụng nguồn vật liệu rẻ và dễ tìm hơn đồng. Thứ hai là dung lượng tải cao hơn. Bởi vì kích cỡ của cáp quang nhỏ hơn với cáp đồng cho nên số lượng sợi cáp quang trong một bó nhiều hơn, cho phép truyền tải nhiều dữ liệu hơn. Thứ ba là chất liệu truyền tin chất lượng hơn do tín hiệu không bị gây nhiễu với các sợi cáp quang khác. Cuối cùng là không bị cháy, không như cáp đồng, cáp quang không sử dụng điện năng, cho nên không có hiện tượng nhiệt năng tham gia, cũng không có nguy cơ hỏa hoạn xảy ra.
 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY