Đó có thể là bệnh viêm phế quản hay viêm phổi, bạn nên đi bác sỹ ngay tức khắc
Triệu chứng 4: bạn cũng bị sổ mũi, đau nhức chân tay hay đau họng.
Có thể là do: chắc hẳn là bạn bị cúm (influenza). Bạn hãy làm giảm các triệu chứng với các thuốc chống đau và nằm trên giường nghỉ ngơi. Nếu bạn sinh ra đau trong lồng ngực và thở hổn hển hoặc khạc ra đờm vàng hay nâu, đó có thể có nghĩa là bệnh nhiễm trùng đã lan tới phổi rồi. Đó có thể là bệnh viêm phế quản hay viêm phổi. Bạn nên đi bác sỹ ngay tức khắc.
Triệu chứng 5: bạn hay mắc tiểu hay đi tiểu rát, đau ở lưng tỏa xuống tới bẹn hoặc đi tiểu đục.
Có thể là do: đây có thể là một bệnh nhiễm trùng thận hay viêm bàng quang.
Triệu chứng 6: bạn đang cho con bú và có một khoảng đỏ đau trên bầu vú.
Có thể là do: đây có thể là một loại áp xe vú.
Triệu chứng 7: bạn bị đau ở phần bụng dưới và/ hoặc có nhiều tiết dịch có mùi hôi khó chịu.
Có thể là do: đây có thể là bệnh viêm vùng chậu.
Triệu chứng 8: thân nhiệt lên xuống mà không có nguyên do rõ rệt, và nói chung bạn cảm thấy khó ở.
Có thể là do: đây có thể là một loại rối loạn về máu và điều khôn ngoan là nên đi bác sỹ càng sớm càng tốt.
Táo bón
Định nghĩa chính xác của táo bón là đi tiêu ra phân cứng và không thường xuyên. Không thường xuyên là ba hay bốn ngày mới đi một lần và phân cứng như đá rặn rất đau mới ra. Trong một nghìn trường hợp táo bón thì chắc chắn chỉ có một hay hai trường hợp là do một căn bệnh cơ bản. Đa số các trường hợp táo bón là do chế độ ăn không đúng, thiếu hoạt động chân tay, uống ít nước quá và có tật hay làm rùm beng như bị ám ảnh bởi việc đi tiêu hàng ngày. Hầu như không có thói quen đi tiêu nào mà không đáp ứng với một thuốc xổ tự nhiên như trái vả hay mận cả.
Một cách nghịch lý, thói quen uống thuốc xổ dài ngày có thể dẫn tới táo bón vì lẽ thói quen đi tiêu lành mạnh đâm ra phải trông cậy vào thuốc xổ. Thói quen này ngưng phản ứng lại theo phản xạ tự nhiên và dẫn đến việc phải lệ thuộc hoàn toàn vào thuốc xổ. Một thói quen đi tiêu không lành mạnh và trễ nải có thể sinh ra bệnh viêm túi thừa: những túi thừa phát sinh ra trên ruột kết và hóa sưng tấy khiến cho bệnh nhân bị đau nghiêm trọng và lo lắng.
Chứng bệnh táo bón có thể bắt nguồi từ sự lo âu về một chứng đau nếu bạn bị trĩ hay nứt hậu môn (một vết loét nhỏ trên hậu môn); các chứng bệnh này khiến cho mỗi lần đi tiêu rất đau.