Dù bạn có được gia đình với điều kiện kinh tế khá giả đến mấy thì việc du học tới một quốc gia đắt đỏ như mỹ nhất là với dạng thức du học do gia đình tự túc toàn phần cũng không phải là điều đơn giản nên phần lớn những bạn có nhu cầu đi du học đều tìm cách để có thể xin được một xuất học bổng để đi học. Trước khi tiến hành xin học bổng thì chắc chắn các bạn cũng cần nghiên cứu để biết được liệu có bao nhiêu và có những dạng học bổng đại học mỹ nào.

Học bổng do chính phủ cấp
Chính phủ Mỹ cũng tương tự như các chính phủ những quốc gia khác có cung cấp các suất học bổng mà thường là những suất học bổng toàn phần cho các cá nhân là sinh viên quốc tế với thành tích xuất sắc đến với quốc gia này cho vấn đề học tập.
Với suất học bổng toàn phần, sinh viên hoàn toàn không phải lo lắng cho việc học của mình bởi gần như các chi phí liên quan đến vấn đề học tập và thậm chí là những chi phí thủ tục thông thường cũng được học bổng chi trả hết và gia đình cá nhân đi du học chỉ cần lo lắng tới khoản chi phí sinh hoạt của các em mà thôi.
Tuy nhiên, để có được suất hỗ trợ với mức tiền khủng như vậy là điều không hề đơn giản chút nào vậy nên ngoài việc có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì những bạn đi du học cũng cần có được sự nỗ lực và cố gắng ở mức độ cao nhất nếu muốn xin được học bổng cấp bởi chính phủ.

Học bổng do trường và các tổ chức cấp
Thực tế thì ngoài suất học bổng do chính phủ cấp thì những người đi du học cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ học bổng do chính trường mà họ lựa chọn cung cấp bởi trên thực tế số lượng học bổng do chính phủ cấp là không nhiều.
Mức hỗ trợ của học bổng do trường đại học cấp cũng có thể là 100% số tiền học mà cá nhân phải chi trả nên xét về khía cạnh tài chính thì hoàn toàn không có sự chênh lệch so với học bổng do chính phủ cấp có chăng chỉ kém khi xét về khía cạnh danh giá mà thôi.
Ngoài ra, các tổ chức phi chính phủ cũng cấp những suất học bổng cho các cá nhân du học tới những quốc gia trên toàn thế giới nhưng thường thì họ cấp cho các thành viên của họ là chính nên bạn cần xem xét để tham gia hoạt động cho một tổ chức phi chính phủ với mục đích lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận nào đó để tìm kiếm một suất học bổng đại học mỹ cho bản thân mình.
Xem thêm: http://duhoctoancau.com/visa-du-hoc-canada-dieu-kien-xin-visa-thuong-va-visa-ces-18300/