Để có thể thuận lợi sang Pháp du học thì bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học tại đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Một trong những thủ tục hồ sơ bạn cần phải trình lên đại sứ quán trong quá trình xin visa là chứng minh tài chính du học pháp. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về hồ sơ này trong những chia sẻ dưới đây của tư vấn du học toàn cầu ASCI. 
Tại sao phải chứng minh tài chính du học Pháp? 
 
Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu tại sao cần phải chứng minh được tài chính du học Pháp thì mới có thể xin được visa du học Pháp. Tình trạng người Việt Nam sang xuất khẩu lao động tại Pháp theo con đường du học không còn là chuyện lạ, chính vì thế để đảm bảo được bạn sang Pháp với mục đích là du học thực sự chứ không phải là nhập cư bất hợp pháp thì bạn cần phải chứng minh được tài chính kinh tế của phụ huynh, người bảo lãnh. 
 
Ngoài ra, việc chứng minh tài chính du học Pháp còn là cách để chính phủ Pháp kiểm tra tình hình kinh tế của gia đình bạn, có đủ để đảm bảo cho cuộc sống và sinh hoạt, chi trả được các vấn đề học phí của bạn tại Pháp hay không. Nhiều du học sinh vì không đủ điều kiện theo học đã trốn ra ngoài đi làm, dẫn đến việc học hành sa sút và nghiêm trọng hơn là xuất hiện nhiều vấn đề tệ nạn, trở thành gánh nặng cho nước Pháp. Chính vì thế, chứng minh tài chính tài chính du học là một phần vô cùng quan trọng trong việc hoàn tất các hồ sơ, thủ tục xin visa du học Pháp. 
Chuẩn bị gì để chứng minh tài chính du học Pháp? 
 
Để chứng minh được tài chính du học Pháp, bạn cần chuẩn bị một cuốn sổ tiết kiệm hoặc mở một tài khoản thanh toán quốc tế bằng VNĐ, lưu ý: số dư trong tài khoản phải tương đương với từ 7380 Euro, bạn cần phải xin giấy xác nhận của ngân hàng nơi mà bạn gửi tiền bằng, giấy xác nhận ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. 
 
Tuy nhiên, không phải bất cứ một gia đình nào muốn cho con đi du học cũng có thể ngay lập tức có đầy đủ các chứng từ và giấy tờ xác nhận, đặc biệt là một khoản tiền lớn như vậy. Vì thế, để mọi thứ đơn giản hơn thì bạn có thể lựa chọn một cách thức khác là liên hệ với trung tâm tư vấn du học toàn cầu ASCI để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục chứng minh tài chính du học Pháp nhanh nhất. 
http://duhoctoancau.com/04-buoc-luyen-phong-van-visa-du-hoc-my-chuan-muc-bai-ban-15794/