Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Chronometer: Chứng nhận đồng hồ uy tín hàng đầu

Với những tay chơi đồng hồ sành sỏi, chứng nhận Chronometer trên một chiếc đồng hồ là điều đáng quý hơn cả nếu bạn được sở hữu chúng. Vậy khái niệm Chronometer là gì? Tại sao nó lại được nhiều người quan tâm như vậy?

Chronometer và Chronograph

Đừng nhầm lẫn, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau! Chronogaph là chức năng bấm giờ thể thao. Chronometer là giấy chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ đeo tay.

omega-chrono

Một chiếc đồng hồ chronometer là chiếc đồng hồ có độ chính xác cao được kiểm duyệt và chứng thực bởi tổ chức COSC – chuyên chịu trách nhiệm về việc kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres). Và để nhận được chứng nhận Chronometer này, đồng hồ phải vượt qua hàng loạt cuộc thử nghiệm khắc nghiệt được tiến hành trong 15 ngày đêm liên tục ở 5 vị trí và 3 mức nhiệt độ khác nhau. Những chiếc đồng hồ này chỉ sai số trong khoảng từ 4 đến 6 giây/ngày

Các bài kiểm tra

COSC tiến hành phép thử độ chính xác của đồng hồ bằng cách sử dụng các camera và máy tính để phân tích dữ liệu; thêm vào đó là dùng 2 chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chính xác tuyệt đối.

mido_chronometer

Dựa vào kết quả mỗi ngày, phân tích dữ liệu, COSC sẽ tiến hành tính toán 7 phép thử như quy định, bao gồm:

  • Tốc độ trung bình 1 ngày: Sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày.
  •  Tốc độ thay đổi trung bình: COSC theo dõi đồng hồ ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng) mỗi ngày. Trong thời gian 10 ngày sẽ có 50 điềm và sự sai lệch không quá 2s.
  • Tốc độ thay đổi lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5s/ngày.
  • COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai lệch phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.
  •  Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.
  • COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.
  • Sai số lũy tiến: được xác định bằng sai số giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng, sai lệch không được vượt quá 5s.

    Vượt qua 7 cuộc thử nghiệm trên, đồng hồ sẽ được chứng nhận Chronometer và khắc biểu tượng của tổ chức này trên máy đồng hồ khi xuất xưởng.

Quartz Chronometer

Một chiếc đồng hồ điện tử Chronometer có độ chính xác gấp 10 lần so với đồng hồ quartz thông thường. Hơn nữa, nó là 1 sản phẩm độc quyền được sản xuất theo quy mô nhỏ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày liên tục ở 1 vị trí và 3 mức nhiệt khác nhau. Ngoài ra, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như sử dụng ở thực tế bên ngoài. Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn.

casioedifice5_zpsfc265998

Dựa vào các thang đó,  tiêu chí được đánh giá. Một khi vượt qua được 8 tiêu chí này, nó sẽ được công nhận chứng chỉ Chronometer.

Hiện nay, chỉ có 3% số đồng hồ đạt được chứng nhận này Rolex được coi là ông vua trong chế tạo đồng hồ Chronometer, sau đó là Omega, Breitling, TAG Heuer và Panerai; trong đó Breitling – tất cả đồng hồ của hãng đều được chứng nhận Chronometer trước khi xuất xưởng…

Đó là những lý do tại sao một chiếc đồng hồ có chứng nhận Chronometer được nhiều người hâm mộ đến vậy. Nó không chỉ thể hiện chất lượng mà còn là kết quả của một quá trình thử thách để nói lên sức sáng tạo vượt bậc của những người thợ đã kết tinh trong nó, trong một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé mà đầy sức mạnh.

Comments are closed.