Hà Giang là mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc, không tự nhiên mà đây lại là điểm đến du lịch của nhiều du khách đến vậy. Cũng bởi lẽ nơi đây được mẹ thiên nhiên ban tặng cho quá nhiều ưu ái về thiên nhiên hung vĩ cũng như những món ẩm thực vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một vài kinh nghiệm về cẩm nang du lịch Hà Giang
Du lịch Hà Giang có những gì?
Hà Giang là một trong số ít những tỉnh thành có nhiều địa điểm du lịch nhất cả nước. Từ thiên nhiên hung vĩ cho đến những di tích lịch sử văn hóa.
Khi đến với Hà Giang du khách không thể bỏ qua thung lũng Lủng Sà, nơi đây được mệnh danh là “ đá nở hoa”. Bởi trên địa hình chủ yếu là đá nhưng những cảnh sắc thiên nhiên vẫn hết sức rung động lòng người. Đến Hà Giang quý khách không thể bỏ qua nơi này bởi đây sẽ có cao nguyên Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú – địa điểm cực bắc của Việt Nam, thu hút hàng nghìn người muốn chinh phục.
Nếu muốn ngắm những cánh đồng bậc thang tăm tắp , xanh mướt thì du khách nên đến với Hoàng Su Phì. Nơi đây cũng là một nơi lãng mạn, cực kì thích hợp cho việc sáng tác nghệ thuật, hoặc những người thực sự muốn có một khôn gian yên tĩnh để nghỉ ngơi sua những ngày dài làm việc vất vả.
Một trong những địa điểm được giới trẻ cực kì yêu thích ở Hà Giang chính là cánh đồng hoa tam giác mạch, những cánh đồng bạt ngàn với những bông hoa nhỏ li ti vô cùng lãng mạn, đây thực sự là một bức phông nền tuyệt vời cho những ai muốn ghi lại những dấu ấn khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm khác như di tích lịch sử Dinh thự họ vương, rừng thông Yên Minh, núi đôi Quản Bạ…
Bên cạnh những phong cảnh tuyệt mỹ thì những món ăn đặc sản nơi đây cũng để lại những ấn tượng vô cùng tốt trong lòng thượng khách. Những món ăn đặc sắc mang đậm văn hóa Hà Giang như thị trâu gác bếp, bánh hoa tam giác mạch, xôi ngũ sắc, rêu nướng … đây đều là những món ăn níu lòng thượng khách, ai đã từng ăn qua đều muốn thử lại thêm một vài lần nữa.
Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất trong cả nước. Mỗi mùa Hà Giang lại có một vẻ đẹp riêng, mùa xuân có hoa mơ, hoa đào, tháng 9,  tháng 10, 11 lại là mùa tam giác mạch nở rộ. Với những kỳ sắc mà thiên nhiên ban cho Hà Giang là điểm đến không chỉ của du khách trong nước mà còn của các các du khách nước ngoài.
Xem thêm: 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY