Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Cách tự làm đèn bàn giá rẻ cực đơn giản

Để tiết kiệm chi phí mua đèn bàn trang trí nội thất, ngoài cách chọn mua các loại đèn bàn giá rẻ, nhiều người còn tự làm những chiếc đèn handmade. Thực ra, việc làm đèn bàn handmade cũng chẳng phải quá khố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các bước làm những chiếc đèn này nhé!

1. Đèn lâu đài
Để làm loại đèn này, bạn cần chuẩn bị tranh ảnh lâu đài để bọc đèn (nếu là tranh ảnh đen trắng thì càng tốt), kéo, dao dọc giấy, keo dán, nến điện tử.
 
Cách làm:
Sử dụng dao dọc dấy hoặc kéo để cắt bức tranh ảnh theo đường viền lâu đài để được bức ảnh lâu đài không kèm phong cảnh. Cuộn tròn bức ảnh lại và dán lại 2 đầu tiếp xúc của bức tranh.
 
Thắp nến và quây ảnh lâu đài xung quanh để không gian được lan tỏa ánh sáng dịu, trên các bức tường sẽ có hình lâu đài, tạo cảm giác vừa huyền bí lại vừa quyến rũ.
 
Bạn có thể đặt đèn trên bàn làm việc, cửa sổ hoặc có thể trang trí căn phòng cho dịp Halloween sắp tới. 

2. Đèn lồng từ thìa nhựa
Bạn cần chuẩn bị: chai nhựa trắng loại lớn, thìa nhựa, súng bắn keo, bóng điện, dao và kéo.
 
Các bước làm:
Sử dụng dao hoặc kéo để cắt bỏ phần đáy lọ. Thìa nhựa cắt bỏ phần cán thìa. Sau đó, dùng súng bắn keo để gắn phần muỗng lên bình. Gắn hết các muỗng thìa xung quanh cho đến khi kín bình. 
 
Cuối cùng, là gắn bóng điện. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn chùm với phong cách vô cùng độc lạ mà lại chẳng tốn kém bao nhiêu. 
 
3. Đèn tua rua
Chuẩn bị: giấy bìa cứng loại hơi mỏng; kéo; đèn lồng chưa trang trí, keo.
 
Các bước làm:
Lấy bìa cứng cắt thành những hình tam giác nhỏ, nhọn và dài. Dán các hình tam giác vừa cắt được lên xung quanh chiếc đèn lồng chưa trang trí theo chiều từ dưới lên trên sao cho toàn bộ chiếc lồng đều được bao phủ hết bởi các miếng bìa cứng. Cuối cùng là lắp đèn. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn tua rua cực đẹp mà lại vô cùng tiết kiệm rồi.
 
Ngoài ra, bạn còn có thể tự trang trí cho chiếc đèn trong ngôi nhà mình bằng cách vẽ phác họa các họa tiết mà bạn yêu thích lên một miếng giấy trắng. Sau đó đặt miến giấy trắng vừa vẽ lên một tờ giấy bìa đen. Dùng kim, châm các lỗ theo đường nét họa tiết đã vẽ. Bỏ tờ giấy trắng ra và châm thêm các lỗ nhỏ lan rộng ra để tạo thêm ánh sáng rồi dán miếng bìa đen quanh chiếc đèn của bạn. hãy nhớ dáng cả hai viền mép trên và dưới để chiếc đèn thêm chắc chắn. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn với phong cách hoàn toàn mới rồi.

Xem thêm: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>