Khi đánh giá một chiếc đồng hồ nói chung và những sản phẩm của thương hiệu đồng hồ Casio nói riêng, ngoài những yếu tố về thiết kế, máy móc, độ chính xác, các chỉ số chịu nước, chống shock thì một một yếu tố cũng rất được quan tâm đó là chất liệu đồng hồ. Trong đó, chất liệu mặt kính được chú trọng hơn cả bởi nó mang lại thẩm mỹ cho mặt đồng hồ cũng như bảo vệ độ bền của mặt số. Vậy đồng hồ Casio có những loại mặt kính nào? Đặc điểm của chúng ra sao?

Đồng hồ Casio chính hãng mặt kính Mica

Thực chất thì đây không phải là kính mà chỉ là một chất liệu nhựa trong suốt và thường được sử dụng trong những đồng hồ Homepage hay những chiếc đồng hồ Casio chính hãng mỏng vì chúng có thể đáp ứng cho tiêu chí này.

mika

Thêm vào đó loại kính này cũng hay được trang bị trên các sản phẩm đồng hồ giành cho trẻ em hay những loại đồng hồ rẻ tiền. Nhược điểm của mặt kính đồng hồ này là dễ xước và bị mờ sau một thời gian dài sử dụng tuy nhiên những sản phẩm sở hữu mặt đồng hồ này có mức giá thành rất hấp dẫn.

Đồng hồ Casio chính hãng mặt kính Sapphire

Sapphire là loại đã trong suốt không trầy xước trừ khi bạn sử dụng kim cương để trà sát hay dùng cạnh của lá lúa. Thêm vào đó mặt kính Sapphire giòn nên dễ bị vỡ trong các va chạm dù cho những va chạm đó không quá mạnh. Sapphire gồm 3 loại chính đó là Sapphire tráng mỏng, Sapphire tráng dầy và Sapphire khối và mỗi loại đều có những đặc tính và mức giá thành khác nhau.

dong-ho-nam-casio-ef-550sg-9a

Ví dụ như Sapphire tráng mỏng thường được sử dụng trong các đồng hồ rẻ tiền hay hàng nhái với đặc tính mỏng, nhẹ và dễ vỡ, Sapphire tráng dầy không khác Sapphire tráng mỏng là bao nhiêu nhưng do được tráng dầy hơn nên có thời gian sử dụng lâu hơn. Sapphire khối là loại tốt nhất khi có độ cứng đạt đến điểm 9 và chỉ chịu đứng sau kim cương với thang điểm 10. Sapphire khối chống xước tốt và không bị xước ngay cả khi mài với bê tông và được sử dụng rộng rãi trên các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng đặc biệt là dòng đồng hồ Casio Edifice  và có mức giá thành khá đắt đỏ.

02112934_2

Đồng hồ Casio chính hãng  mặt  Mineral Glass

Đây thực ra là mặt kính thường dễ bị trầy xước và kém độ bền hơn so với mặt kính Sapphire tuy nhiên mặt kính Mineral Glass có khả năng chịu va đập tốt hơn và không dễ dàng bị vỡ trước những va chạm nhẹ. Mặt kính này thường được sử dụng nhiều trên dòng sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng với mức giá thành khá dễ chịu.

8d20322e40c7112eb1ef956dede50f79

Trong 3 loại mặt kính, mặt kính sapphire được nhiều người ưa chuộng nhất bởi khả năng chống sước hoàn hảo, cùng với đó là tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, đây cũng là loại mặt kính đồng hồ Casio với những dòng sản phẩm cao cấp, có mức giá cao nhất trong các phân khúc của hàng.

Mặt kính đóng một vai trò quan trọng đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ đeo tay. Vì vậy, khi mua một chiếc đồng hồ Casio chính hãng hãy xem xét một loại mặt kính phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bản thân.