Ngày nay, khi thời đại công nghệ số bùng nổ những thiết bị công nghệ được coi như công cụ phổ biến đối với đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ đeo tay dường như chưa bao giờ mất đi giá trị của chúng. Để có được những sản phẩm thời gian hoàn hảo như ngày nay, đồng hồ đeo tay đã trải qua một chặng đường lịch sử rất dài. Và những bí mật về chiếc đồng hồ đầu tiên vẫn là câu hỏi nhiều người quan tâm.

1. Patek Philippe – Người tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên

Đầu thế kỷ 19 là thời gian của những chiếc đồng hồ bỏ túi. Cổ, cổ tay và tai là những nơi dành cho trang sức của người phụ nữ và sẽ trở nên bất thường nếu xuất hiện một phụ kiện xung quanh cổ tay của người đàn ông.

history-patek-610x367

 Ngay cả một bài báo ra ngày 09 tháng 07 năm 1916 của tờ New York Times cũng nhận xét rằng chiếc đồng hồ đeo tay giống như một trò đùa, một mốt ngớ ngẩn. Mốt ngớ ngẩn này sẽ không tồn tại cho đến khi San Antonio Patek (tác giả của chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới Patek Philippe ) giới thiệu đến khách hàng của mình – Countess Koscowicz- và đã tạo ra lịch sử làm đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ.

2. Được coi như món đồ trang sức trang trí

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-patek-philippe

Mặc dù thiết kế Patek Philippe là đồng hồ đeo tay, nhưng những người đàn ông thì không thực sự quan tâm vì nó có vẻ nữ tính. Countess Koscowicz chỉ coi nó như một đồ trang sức trang trí. Những người đàn ông tiếp tục phải dựa vào đồng hồ bỏ túi lớn và truyền thống của họ mà không bao giờ nhận thấy những ưu điểm và tính thực tế nếu đeo trên cổ tay.

3. Hải quân Đức lần đầu tiên xem đồng hồ như công cụ quan trọng

Bằng con mắt nhìn xa trông rộng, Girard đã nhìn thấy tính thực tế của đồng hồ đeo tay trong chiến tranh và cho rằng các sĩ quan hải quân Đức cần nó như là một công cụ quan trọng. Hai ngàn chiếc đồng hồ đầu tiên đã được sản xuất cho quân đội Đức.

10-co-may-chien-tranh-co-suc-anh-huong-lon-nhat-trong-the-chien-ii

Đây được xem là đại diện cho sản xuất và bán đồng hồ đeo tay đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên phải đến Thế chiến thứ II thì đồng hồ đeo tay mới thực sự bùng nổ và  phát huy tác dụng của mình trong cuộc chiến. Có thể nói rằng sự ra đời của những chiếc đồng hồ đeo tay tốt nhất và vĩ đại nhất là từ cuộc chiến không quân hiện đại.

Mặc dù những chiếc đồng hồ đầu tiên ra đời chưa thể có được sự hoàn thiện về mọi mặt như sau này, tuy nhiên chúng chính là nền tảng, là thế hệ đi đầu để những người nối tiếp có thể rút kinh nghiệm. Cho đến ngày nay, những sản phẩm ủa thương hiệu đồng hồ mang tên cha đẻ của chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe luôn giành được sự quan tâm đặc biệt của giới mộ điệu đồng hồ và có một vị trí không thể thay thế trong nền công nghiệp đồng hồ thế giới.