Đồng hồ dây da là món phụ kiện được rất nhiều người yêu thích và săn đón hiện nay. Không chỉ mang lại sự trẻ trung, phong cách mà đồng hồ dây da còn có nhiều ưu điểm khác: mềm mại, ôm tay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không ít những nơi lợi dụng sự tin tưởng, lòng yêu thích của khách hàng để chuộc lợi. Chọn một chiếc đồng hồ dây da cũng cần phải có đầy đủ kiến thức mới có thể phân biệt thật giả. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cách để có thể tự mình nhận biết được đồng hồ dây da thật, giả nhằm phục vụ cho quá trình mua sắm.

Nhìn bằng mắt thường

dong-ho-casio-day-da-chinh-hang6

Nếu dây da tổng hợp thì chúng ta không thể cảm nhận được độ mịn như da thật khi chạm vào nó. Một chiếc dây da đồng hồ giả thì rất cứng không có sự mềm mại và dẻo dai như da thật. Ngoài ra, khi chúng ta chạm trên bề mặt thì da thật khá ấm áp trong khi da nhân tạo lạnh.

Nếu chúng ta xem kỹ chiếc dây da thật sẽ thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng. Và nếu chúng ta gập dây da lại thì các lỗ chân lông trở nên rõ ràng hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn. Viền của dây da chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được da thật hoặc da giả. Các viền da tổng hợp sẽ xuất hiện lớp bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

 Phân biệt qua mùi của dây da

Dây da ban đầu luôn có mùi đặc trưng: nếu một chiếc dây da giả sẽ có mùi nhựa, còn đối dây da thật bạn đầu sẽ có mùi lông thú đặc trưng.

Phân biệt thật giả bằng cách dùng móng tay

Khi chúng ta cào móng tay trên bền mặt dây da giả sẽ không có dấu vết. Tuy nhiên, đối với dây da thật sẽ có vết trầy xước khi bạn cào móng tay lên đó.

dong-ho-casio-day-da-chinh-hang-7

Kiểm tra độ co giãn của dây da đồng hồ

Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào dây da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.

Thử nghiệm bằng nhiệt độ với dây da 

donghocasionam-chinhhang01

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy

Đồng hồ dây da không chỉ cần đẹp, chúng cần hoàn hảo hơn ở chất liệu cấu thành. Hãy dùng những cách làm trên để chọn cho mình một chiếc đồng hồ dây da bạn yêu thích và ưng ý nhất.