Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

Bạn có đang hiểu đúng về độ chịu nước của đồng hồ

Bạn sở hữu một chiếc đồng hồ có độ chịu nước 100m, bạn nghĩ có thể dùng đồng hồ ở môi trường sâu 100m dưới nước? Sự thật về độ chống nước của đồng hồ có phải như vậy?

Những lầm tưởng về độ chịu nước của đồng hồ

Khách hàng vẫn có những thắc mắc về độ chịu nước của đồng hồ, một số khách hàng thích thú với việc tháo chiếc đồng hồ mình đang đeo ra thả vào cốc nước và tâm đắc : “Đồng hồ ngâm 1 tiếng rồi không sủi tăm, vẫn chạy ngon ơ…”. Tuy nhiên, độ chịu nước của đồng hồ thường đo bằng áp suất (càng xuống sâu áp suất càng lớn) việc đo độ chịu nước bằng thời gian hoàn toàn là hiểu lầm.

maxresdefault

Vì thế, một chiếc đồng hồ bị nước vào thì ngay khi thả xuống đã hỏng rồi, chứ không cần đợi đến 1 tiếng… Nên nếu không bị thì ngâm cả ngày cũng chả hề hấn gì. Độ chịu nước của đồng hồ thường là 30m/ 50m/ 100m/ 200m/ 300m. Nhưng đó là trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Thực tế về độ chịu nước của đồng hồ

Đồng hồ thường bị vào nước qua con đường núm vặn, do quên đóng núm, bị mắc vào quần áo nên núm bị kéo ra khiến nước vào. Chỉ có những chiếc đồng hồ chục năm trở lên, gioăng cao su bị mòn nên nước vào qua đường mặt đáy dưới và mặt kính.

img01

Nhiều bác nhầm tưởng, mở đáy nhiều là độ chịu nước đồng hồ giảm. Nhưng thực tế độ chịu nước giảm hay không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ, gặp thợ trình độ tay nghề kém thì độ chịu nước của đồng hồ cũng giảm đi đáng kể!

Có thể ví dụ: khi bạn để yên chiếc đồng hồ dưới nước khác với việc bạn khua tay dưới nước, đồng hồ sẽ chịu áp suất lớn hơn nhiều do phải chịu tác động của 2 lực khác nhau.

Một số lưu ý để bảo vệ đồng hồ trong môi trường nước

– Luôn nhớ đóng núm cẩn thận.

– Không nên đeo đồng hồ khi tắm. Nguy cơ núm vô tình bị tụt trong quá trình hoạt động dẫn đến bị nước vào là khá cao.

– Tất cả đồng hồ không dùng đi xông hơi.

– Đồng hồ đáy vặn ren chống nước tốt hơn đồng hồ đáy ốp vào.

sfd__88080_zoom

– Không đeo đồng hồ vào chỗ quá nóng, rồi lại đi vào chỗ quá lạnh, gioăng cao su bị giãn xong lại bị co lại khiến đồng hồ dễ vào nước.

– Những chiếc đồng hồ Fake, rẻ tiền, người bán buôn thường mua về rồi trét keo vào đáy để chống nước cho đồng hồ. Đó là lý do vì sao, ban đầu thử nước, đồng hồ vẫn chạy nhưng 1 thời gian lớp keo bong đi đồng hồ vẫn vào nước và hỏng hóc.

Của bền tại người, vì vậy hãy trang bị cho mình hiểu biết đúng đắn về các chỉ số đồng hồ nói chung và về độ chịu nước của đồng hồ nói chung để không vô tình làm tổn thương chiếc đồng hồ trên tay bạn.

Comments are closed.