Trong thời gian mấy năm trở lại đây phong trào đào bitcoin đang ngày một trở nên phổ biến và phát triển rầm rộ ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy theo bạn thế nào là bitcoin và ưu nhược điểm của loại tiền thương mại điện tử này ra sao . Có người cho rằng đó là m,ột loại tiền ảo nhưng có người lại cho rằng đó là dạng thực phẩm hữu cơ có giá trị nhưng có người lại hiểu theo những hướng khác nhau. Vậy giá trị đích thực của đồng bitcoin là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây. 
Bitcoin ký hiệu là BTC đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp trên mã nguồn mở  được phát minh từ năm 2009 tại Nhật Bản.  
Bitcoin hoạt động không ngân hàng không biên giới. Đây là những gì người ta nhận xét về đồng bitcoin . Bitcoin ra đời được xem như là một cuộc cách mạng của  loài người về lòng tin . Chúng ta có thể gửi bitcoin trực tiếp đến người nhận ở bất cứ đâu mà không cần có đến một tổ chức trung gian nào . Và cũng vì lý do này ,mà chúng ta buộc phải tin tưởng họ. 
 
Do bitcoin hoạt động dựa theo những thuật toán mật mã cao cấp và bitcoin  làm nền tảng có mã nguồn mở . Đối tượng hiểu biết về lập trình đều có khả năng kiểm  tra được các mã nguồn mở này . Tuy nhiên họ sẽ không thể nào thay đổi được nó  các lập trình viên phai nghe theo ý kiến số đông người dùng rồi mới được thực hiện. 
Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng hơn 11 triệu bitcoin đang được lưu hành trên thế giới . Dự đoán số tiền tối đa của bitcoin có thể đạt mức tối đa 21 triệu . Số lượng là vậy nhưng giá trị thực của bitcoin cũng  không ai có thể hiểu rõ. Tuy nhiên giá trị thực của bitcoin không nằm ở mức giá mà nó nằm ở sự hữu ích và tiện dụng . Không một tổ chức nào có thể can thiệp hay kiểm soát đồng bitcoin . Vì vậy giá trị thực của chúng còn được thể hiện thông qua tính bảo mật trong việc thanh toán.  
Trên đây chính là một số thông tin về giá trị thực của bitcoin. Để có thể đổi được bitcoin ra tiền mặt bạn phải đăng ký và Tạo tài khoản bitcoin trên btc-e rồi sau đó đăng ký trở thành thành viên.  

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY