Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đều lựa chọn hình thức đào tạo tín chỉ. Hình thức này có ưu điểm là giúp sinh viên nâng cao tính tự giác, chủ động trong học tập, cũng như tiết kiệm thời gian đào tạo, sinh viên có năng lực có thể hoàn thành sớm việc học tập trong nhà trường. Đây là xu thế chung, hòa nhập với hình thức giáo dục ở các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, để có thể quản lý và phát triển tốt hình thức đào tạo này, không thể thiếu phần mềm đào tạo tín chỉ. Vậy bạn biết gì về các phần mềm đào tạo tín chỉ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Sự phát triển của công nghệ đã giúp cho mọi mặt của cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, trong đó bao gồm cả giáo dục. Kể từ khi giáo dục đại học ở nước ta được chuyển sang hình thức đào tạo tín chỉ, các công ty phần mềm đã nhanh chóng thiết kế và phát triển các phần mềm đào tạo tín chỉ. Một số phần mềm đào tạo tín chỉ hiện đang được phổ biến hiện nay là:
Phần mềm đại học thông minh: Đây là một phần mềm đang rất được ưa chuộng tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam hiện nay. Phần mềm này được phát triển bởi Công ty CMC Soft, với nhiều tính năng vượt trội. Phần mềm đào tạo tín chỉ đại học thông minh hoạt động dựa trên một hệ thống quản lý thông tin tích hợp: thông tin về sinh viên, hành chính, các môn học tín chỉ,…Có thể kể đến những trường đại học lớn đang sử dụng phần mềm này như trường Đại học Luật Hà Nội, trường Đại học kinh tế quốc dân,…. Không chỉ phù hợp với các trường đại học, phần mềm đào tạo tín chỉ của công ty CMC Soft cũng rất phù hợp với hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp. Với đặc điểm ưu việt như vật, phần mềm đại học thông minh ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn và đã được nhiều giải thưởng, thành tựu danh giá công nhận.
Ngoài ra, có thể kể đến một số phần mềm đào tạo tín chỉ khác cũng được ưa chuộng như là phần mềm quản lý đào tạo eduman, phần mềm Unisoft, phần mềm quản lý Vedu. Đây đều là những phần mềm đào tạo tín chỉ được phát hành bởi các công ty phần mềm trong nước nhưng có chất lượng tốt, đáp ứng được chính xác nhu cầu của các trường đại học, cao đẳng. Các phầm mềm đều được tích hợp quản lý mọi mặt trong hoạt động của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nhập tài liệu, báo cáo, thống kê, tra cứu thông tin cũng như hoạt động khác, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.