Đồng Hồ Casio Nam Dây Da Chính Hãng

Thời trang & Chính hãng

8 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng kem chống nắng

8 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng ngoài khả năng chống nắng còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Tuy nhiên, sử dụng kem chống nắng không đúng cách sẽ làm mất đi tác dụng của nó. Sau đây là 8 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng kem chống nắng mà bạn nên chú ý để không mắc phải nhé.

8 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng kem chống nắng

8 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng kem chống nắng

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem chống nắng

1. Chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài
– Bạn nên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài để có thể bảo vệ da được tốt nhất, nếu như mới bôi kem mà ra ngoài ngay thi kem sẽ không hấp thụ hoàn toàn vào da và khả năng bảo vệ da không mang lại hiệu quả như mong muốn thậm chí còn khiến da bị tổn thương khi tiếp xúc với tia cực tím ngay những phút đầu tiên.

2. Chỉ bôi kem chống nắng ở những vùng tiếp xúc với nắng
– Ung thư da sẽ tấn công bất cứ nơi nào trên cơ thể dù cho bạn có bảo vệ kỹ lưỡng kỹ càng đến đâu thì bạn cũng không thể bảo vệ cho da hoàn toàn khỏi những tác nhân gây hại. Chính vì vậy, việc chỉ bôi kem chống nắng ở những vùng tiếp xúc với nắng là một trong những sai lầm mà bạn nên tránh nếu như muốn bảo vệ da một cách tốt nhất.

3. Không bảo vệ môi
– Đôi môi của bạn cũng là nơi rất dễ bị tổn thương bởi các tia gây hại của có trong ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu như bôi kem chống nắng mà không bôi lên môi là thiết xót lớn của bạn.

4. Chọn sai kem chống nắng
– Để kem chống nắng có thể phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ của mình thì bạn nên chọn loại kem phù hợp với thể trạng da của mình. Việc sử dụng kem chống nắng không phù hợp cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến da bạn không được bảo vệ an toàn cho dù đã bôi kem chống nắng.

5. Dùng chung kem chống nắng cho da mặt và toàn thân
– Đây cũng là sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng kem chống nắng mà rất nhiều người mắc phải. Da mặt rất nhạy cảm và dễ bị kích nên có loại kem chống nắng dành riêng cho da mặt. Dùng chung kem chống nắng cho da mặt và toàn thân là không nên vì nó sẽ không mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

6. Chỉ bôi kem vào những ngày nắng
– Các tia UV có thể xuất hiện kể cả khi trời râm mát hoặc khi trời có mưa phùn. Vì vậy, nếu chỉ bôi kem vào những ngày nắng mà không bôi kem vào ngày râm mát thì da bạn sẽ không được bảo vệ an toàn khỏi những tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời.

7. Kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao hay quá thấp
– Bạn nên lựa chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với làn da của mình. Không nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao hay quá thấp đều sẽ không tốt cho làn da của bạn.

8. Không bôi kem thường xuyên
– Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn vì vậy nếu như nếu bạn không bôi kem thường xuyên thì sẽ không mang lại kết quả bảo vệ cao nhất.

Hy vọng, sau khi tham khả bài viết này bạn có thể biết cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả và tránh được những sai lầm trong quá trình bôi kem chống nắng nhé. Chiaki shop chúc bạn sẽ lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình và mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Xem thêm tại đây: http://donghoorientnam.com/top-san-pham-kem-chong-nang-spf-50/

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Với kem chống nắng avene 50ml có khả năng chống nắng cao với phổ UV rất rộng nhờ phối hợp của các thành phần hoạt chất SunSitive Protection giúp bảo vệ da không bị khô ráp, cháy nắng và sạm đen trong những ngày nắng nóng.

Comments are closed.